Cách chia sẻ ảnh chụp 360 độ lên Facebook

Nếu là người thích chia sẻ ảnh lên Facebook, đặc biệt là dạng ảnh toàn cảnh 360 độ, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết này.

Chia sẻ ảnh 360 độ trên Facebook nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng ẢNH: CNET

Chia sẻ ảnh 360 độ trên Facebook nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng ẢNH: CNET

Thông qua máy ảnh chuyên nghiệp

Bạn có thể lựa chọn những máy ảnh hỗ trợ khả năng chụp ảnh 360 độ đã nhận được sự hỗ trợ chính thức từ Facebook, bao gồm Ricoh Theta S, Giroptic 360 Cam, Samsung Gear 360, LG 360 Cam, IC Realtech Allie, 360Fly và Panono.

Về cơ bản, mỗi một trong những máy ảnh phía trên đều có khả năng chụp toàn bộ môi trường xung quanh bạn trong một bức hình duy nhất. Sau đó, chỉ cần chuyển bức ảnh này lên Facebook là được.

Cách chia sẻ ảnh chụp 360 độ lên Facebook ảnh 1

Nhiều thiết bị như Gear 360 có khả năng giúp thực hiện chụp ảnh 360 độ thuận lợi hơn ẢNH: CNET

Sử dụng ảnh toàn cảnh

Bạn có thể sử dụng ứng dụng máy ảnh trên thiết bị để chụp một bức ảnh toàn cảnh. Sau khi thực hiện xong, có thể tải bức ảnh lên và chia sẻ với bạn bè trên Facebook.

Hoặc bạn cũng có thể thực hiện những bức ảnh với hiệu ứng toàn cảnh đẹp hơn bằng cách tải ứng dụng Google Street View, được cung cấp trên cả iOS lẫn Android.

Cách chia sẻ ảnh chụp 360 độ lên Facebook ảnh 2

Để gửi ảnh 360 độ lên Facebook, bạn phải thực hiện chụp ảnh toàn cảnh ở góc trên 100 độ ẢNH: CNET

Có một điều cần lưu ý rằng, tính năng chia sẻ ảnh 360 độ trên Facebook sẽ chỉ làm việc với hình ảnh chụp ở góc 100 độ hoặc lớn hơn.

Tiến hành upload

Việc tải lên Facebook một bức ảnh toàn cảnh sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng cùng phương pháp upload ảnh thông thường. Cụ thể, bạn chỉ cần mở Facebook, nhấp vào Photos và tìm một hình ảnh toàn cảnh trước khi upload.

Sau khi bức ảnh được tải lên, nếu muốn thay đổi những gì có trong bức ảnh, bạn có thể truy cập vào Facebook trên trình duyệt máy tính và sử dụng tính năng chỉnh sửa trước khi upload. Khi chỉnh sửa, bạn có thể kéo đến vị trí muốn làm điểm bắt đầu và tiến hành lưu lại.

Theo Thanh niên