Tính năng phát trực tiếp Instagram Stories bắt đầu phát hành rộng rãi

Như vậy, ngoài tính năng chính là chia sẻ ảnh, người dùng còn có thể phát video trực tiếp trên Instagram tương tự như tính năng phát trực tiếp trên mạng xã hội của "mẹ" Facebook.
Tính năng phát trực tiếp Instagram Stories bắt đầu phát hành rộng rãi
Tính năng phát trực tiếp Instagram Stories bắt đầu phát hành rộng rãi

Theo The Next Web, tính năng phát trực tiếp Live Stories bắt đầu được Instagram phát hành rộng rãi trên toàn cầu vào hôm nay, cho phép người dùng phát trực tiếp video từ thiết bị di động của họ lên trang mạng xã hội ảnh này.

Để sử dụng Live Stories, bạn phải cập nhật ứng dụng lên phiên bản 10.0 hoặc mới hơn. Live Stories được phát hành lần đầu tại Mỹ vào tháng 10 năm ngoái cùng với "Top Live", hiển thị những luồng trực tiếp phổ biến nhất theo thời gian thực.

Như vậy, ngoài tính năng chính là chia sẻ ảnh, người dùng còn có thể phát video trực tiếp trên Instagram tương tự như tính năng phát trực tiếp trên mạng xã hội của "mẹ" Facebook, do Instagram thuộc Facebook nên cả 2 đều không bị "thiệt hại" gì với tính năng này.

Để sử dụng Live Stories, người dùng chỉ cần vuốt sang phải từ trang chủ (hoặc nhấp vào nút camera ở góc trên bên trái), sau đó vuốt một lần nữa để bật chế độ trực tiếp (hoặc nhấn vào Start Live Video). Trong quá trình phát trực tiếp, bạn có thể xem các bình luận và lượt thích từ người dùng theo thời gian thực. Khi phát trực tiếp hoàn tất, video sẽ bị xóa và không thể xem lại như Facebook.

Bạn có thể lựa chọn mục Top Live để xem các luồng trực tiếp phổ biến đang thịnh hành trên Instagram.