Các sản phẩm Nordisk Lys Hud, Vakker/Ren Hud, Pico Collagen Premium quảng cáo không đúng sự thật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo về các sản phẩm Nordisk Lys Hud, Vakker/Ren Hud và Pico Collagen Premium vi phạm pháp luật trong quảng cáo.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Pico Collagen Premium
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Pico Collagen Premium

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua, trên một loạt các trang mạng, thương mại điện tử như shopee.vn, tiki.vn... đã quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nordisk Lys Hud và Vakker/Ren Hud khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung; nội dung quảng cáo không phù hợp với công dụng, tác dụng của sản phẩm đã được công bố, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Riêng sản phẩm Pico Collagen Premium quảng cáo khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung; nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Trước hành vi này, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.