Bộ Y tế cảnh báo: Viên xương khớp và Hoạt huyết Hoàng Hường tiếp tục quảng cáo sai sự thật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 11/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tiếp tục phát đi cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên xương khớp Hoàng Hường và Hoạt huyết Hoàng Hường vi phạm pháp luật về quảng cáo.
Bà Hoàng Hường quảng cáo sai về công dụng của viên xương khớp Hoàng Hường trong các video livestream trên mạng xã hội(Ảnh chụp màn hình)
Bà Hoàng Hường quảng cáo sai về công dụng của viên xương khớp Hoàng Hường trong các video livestream trên mạng xã hội(Ảnh chụp màn hình)

Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong vòng 1 tháng, Cục An toàn thực phẩm phải đưa ra cảnh báo về sản phẩm của Dược phẩm Hoàng Hường.

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian qua, trên một số đường link Facebook, Youtube liên tục đăng tải nội dung quảng cáo về các sản phẩm Viên xương khớp Hoàng Hường và Hoạt huyết Hoàng Hường không đúng sự thật. Nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo quá công dụng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, sản phẩm Viên xương khớp Hoàng Hường và Hoạt huyết Hoàng Hường do Công ty CP Dược phẩm Hoàng Hường (địa chỉ thay đổi lần 4: tầng 6, số 36, Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Sản phẩm được sản xuất tại Công ty CP Dược mỹ phẩm CVI (Địa chỉ: Lô đất CN1-08B-3 Khu công nghiệp công nghệ cao 1- Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 đại lộ Thăng Long, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội).

Trước những quảng cáo sai sự thật nói trên, Cục An toàn thực phẩm tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link nêu trên để mua và sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Trước đó, Công ty CP Dược Phẩm Hoàng Hường từng bị Cục An toàn thực phẩm xử phạt 65 triệu đồng về hành vi vi phạm: Quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên xương khớp Hoàng Hường (quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo mà không có hoặc ghi không đúng hoặc không đọc rõ hoặc không thể hiện trong quảng cáo khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”).

Tuy nhiên đến nay, phía doanh nghiệp này tiếp tục vi phạm các quy định về quảng cáo sản phẩm, buộc Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phải phát thông tin cảnh báo đến người tiêu dùng.