Các mẹo sử dụng Youtube có thể bạn chưa biết

VietTimes -- Youtube đang dần trở thành công cụ tìm kiếm được mọi người sử dụng nhiều hơn cả Google. Và dưới đây là một số mẹo nhỏ để sử dụng Youtube một cách dễ dàng và chuyên nghiệp

Hãy sử dụng thiết kế mới của Youtube trước khi Google đưa ra gợi ý các trang web truy cập gần đây. Để sử dụng giao diện mới này của Youtube, gõ youtube.com/new trên thanh công cụ trình duyệt của bạn.

Các mẹo sử dụng Youtube có thể bạn chưa biết ảnh 1Giao diện mới của Youtube

Trong phiên bản mới của Youtube, bạn có thể bật chế độ màn hình đen để xem video một cách dễ chịu hơn. Bạn chọn vào Profile ở góc phải trên cùng màn hình, sau đó bật Chủ đề màu tối, lập tức giao diện sẽ chuyển sang chế độ tối.

Các mẹo sử dụng Youtube có thể bạn chưa biết ảnh 2Chế độ màu tối trên YouTube

Khi bạn đang xem Youtube bằng máy tính hay laptop, bạn có thể nhấn phím J nếu muốn tua về 10 giây, phím L nếu muốn tua đi 10 giây, phím K để dừng video, phím M để tắt tiếng. Ngoài ra, nếu muốn tua nhanh hơn bạn có thể sử dụn các phím từ 1 đến 9 tương ứng với tiến trình thời gian của video. Ví dụ, nếu bạn nhấn "2", bạn sẽ tua được 20% video. Nhấn "0" sẽ bắt đầu lại video.

Còn trong ứng dụng video trên điện thoại, bạn có thể chạm 2 lần vào bên trái hay bên phải của video để tua về hoặc tua đi 10 giây.

Lưu 1 video đang xem dở: Chọn biểu tượng như trong ảnh "Thêm vào", sau đó tích vào ô xem sau. Sau đó, khi muốn xem lại, bạn chọn menu ở góc trái trên cùng màn hình, chọn "Xem sau" để xem các video đã lưu.

Các mẹo sử dụng Youtube có thể bạn chưa biết ảnh 3

Xem video 360 độ bằng cách vuốt màn hình hoặc nhấp và kéo chuột bằng máy tính của bạn

Các mẹo sử dụng Youtube có thể bạn chưa biết ảnh 4

Bạn cũng có thể xem video ở các tốc độ khác nhau, tốc độ chậm hơn bình thường thì chọn 0.25 - 0.5 hoặc 0.75. Còn tốc độ nhanh hơn thì chọn 1.25 và 1.5.

Các mẹo sử dụng Youtube có thể bạn chưa biết ảnh 5