Bình Định đưa lô “đất vàng” K200 ra đấu giá: Ý tưởng khu phức hợp Thiên Hưng của nhà ông Trần Bắc Hà vào dĩ vãng

VietTimes -- Đây là khu "đất vàng" nằm tại vị trí đắc địa bậc nhất thành phố Quy Nhơn với một mặt giáp biển. Trước đây, khu đất này đã được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận đầu tư cho liên danh 03 doanh nghiệp, trong đó 02 doanh nghiệp có chủ sở hữu là con gái và con trai ông Trần Bắc Hà.
Khu K200, đường An Dương Vương có diện tích gần 01ha.
Khu K200, đường An Dương Vương có diện tích gần 01ha.

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành tiêu chí đấu giá quyền sử dụng đất thực hiện dự án tại khu đất K200, tại đường An Dương Vương, phường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Quy Nhơn.

Đây là lô "đất vàng" có diện tích gần 01ha nằm tại vị trí đắc địa bậc nhất thành phố Quy Nhơn với một mặt giáp biển. Hiện tại, lô đất đã được UBND tỉnh hoàn thiện giải phóng mặt bằng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, mục đích sử dụng đất là xây dựng công trình khách sạn cao cấp tiêu chuẩn từ 4 đến 5 sao. Tổng vốn đầu tư khởi điểm tối thiểu dự án khoảng 1.511 tỷ đồng.

Thời hạn sử dụng đất 50 năm. Giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất, theo giá do UBND tỉnh phê duyệt.

Trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư, chủ đầu tư phải hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư để có thể khởi công xây dựng các hạng mục của dự án.

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư phải tiến hành khởi công xây dựng công trình. Thời gian thi công xây dựng công trình dự án không quá 36 tháng kể từ ngày có giấy phép xây dựng.

Theo quy hoạch chi tiết 1/500 vừa được phê duyệt tháng 3/2019, khu đất sẽ xây dựng khách sạn tiêu chuẩn từ 04 đến 05 sao, với diện tích gần 0,6ha, còn lại là đất cây xanh, đất sân bãi, và đường nội bộ.

Công trình gồm 01 khối đế và 02 khối tháp, số tầng nổi công trình thấp nhất là 27 tầng, không khống chế chiều cao tối đa nhưng phải được thỏa thuận về độ cao tĩnh không của Bộ Quốc phòng theo quy định.

Mật độ xây dựng 45%-55% (bao gồm cả công trình phụ: nhà bảo vệ, trạm hạ thế,...); hộ số sử dụng đật 8-15 lần.

Được biết, khu đất này trước đây UBND tỉnh Bình Định đã chấp thuận đầu tư cho liên danh Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng, Công ty Cổ phần Tập đoàn An Phú và một Tập đoàn lớn khác thực hiện dự án Khu phức hợp khách sạn, thương mại và căn hộ cao cấp Thiên Hưng, tổng vốn đầu tư hơn 2.900 tỷ đồng.

Trong đó, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiên Hưng được thành lập năm 2014 do bà Trần Lan Phương làm Giám đốc. Bà Trần Lan Phương được biết đến là con gái ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch hội đồng quản trị BIDV.

Tương tự, Công ty Cổ phần Tập đoàn An Phú được thành lập năm 2009 do ông Trần Duy Tùng sáng lập và làm Chủ tịch hội đồng quản trị. Ông Trần Duy Tùng cũng là con trai của ông Trần Bắc Hà.