Big C: Việc dừng nhập hàng may mặc Việt Nam chỉ là tạm thời!

VietTimes -- Big C Việt Nam cho biết đang trong kế hoạch phát triển các thương hiệu mới trong chuỗi bán lẻ của mình "và cách tiếp cận tương tự" đang được đơn vị này áp dụng cho ngành hàng may mặc. 

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo đó, Big C Việt Nam cho biết đang xây dựng lộ trình cụ thể để hiện thực hóa mô hình kinh doanh may mặc mới. 

Cụ thể, đơn vị này sẽ thực hiện xem xét hơn 200 nhà cung cấp hàng may mặc để phát triển các sản phẩm với chất lượng tốt nhất với mục tiêu nhằm thỏa mãn các điều kiện không chỉ cho thị trường trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng khác.

“Việc tạm dừng các đơn đặt hàng chỉ là tạm thời và Big C Việt Nam khẳng định không dừng hoạt động kinh doanh của ngành hàng may mặc tại Việt Nam" - Big C Việt Nam chia sẻ trong thông cáo báo chí được phát đi chiều ngày 3/7/2019. 

Dường như Big C Việt Nam sẽ không chỉ dừng ở việc rà soát lại các nhà cung ứng trong lĩnh vực dệt may. Bởi trong thông cáo phát đi, đơn vị cũng cho biết đang trong quá trình xem xét lại danh mục hàng hóa và tính khả thi từ các nhà cung cấp (trên tổng số hơn 4.000 nhà cung cấp) trong chuỗi siêu thị của mình. 

Tuy nhiên, Big C Việt Nam khẳng định việc tìm kiếm các nguồn cung ứng từ nhà cung cấp Việt Nam là ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch phát triển.

Big C: Việc dừng nhập hàng may mặc Việt Nam chỉ là tạm thời! ảnh 1

Nội dung thông cáo báo chí của Big C Việt Nam (Ảnh chụp màn hình - Nguồn: Big C Việt Nam)

Trước đó, truyền thông trong nước đã đưa tin về việc Central Group (công ty sở hữu chuỗi siêu thị Big C Việt Nam) quyết định tạm dừng hoạt động thu mua các sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp ngành hàng may mặc tại Việt Nam, kể từ tháng 7/2019.

Đối với các vấn đề phát sinh trước ngày 2/7/2019, đơn vị này sẽ giải quyết theo quy định của Hợp đồng hợp tác thương mại. Kể từ tháng 7/2019 cho đến khi có thông báo mới, Big C sẽ ngừng đặt hàng của các đối tác theo hợp đồng Hợp tác thương mại ký kết giữa đối tác và Central Group Việt Nam.

Sau khi nhận được thông báo của Central Group, chiều ngày 3/7, đại diện nhiều doanh nghiệp trong nước cung cấp sản phẩm dệt may cho Big C Việt Nam đã kéo đến văn phòng của tập đoàn này tại Tp. HCM.

Các doanh nghiệp cho biết quyết định của Central Group đưa ra quá bất ngờ khiến cho họ gặp nhiều khó khăn, không biết xoay sở ra sao. Trong khi đó, đại diện của Central Group Việt Nam khẳng định việc dừng nhập hàng may mặc chỉ là tạm thời và sẽ kéo dài "lâu nhất 2 tuần"./.