Biết nhân viên bị nhiễm Covid-19, đại lý Toyota vẫn hoạt động thêm một ngày

Ghi nhận thông tin một nhân viên bị nhiễm Covid-19 từ ngày 3/3, nhưng đại lý Toyota Kirkland tại Mỹ vẫn duy trì hoạt động thêm một ngày rồi mới tạm đóng cửa để khử trùng.

Virus corona chủng mới gây ra dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tới toàn ngành công nghiệp ô tô, từ cung cấp nguyên vật liệu, phù tùng đến lắp ráp và phân phối. Với riêng Toyota, đại dịch này đã làm gián đoạn chuỗi sản xuất và phân phối tại Nhật Bản, và giờ đây là một đại lý ở bang Washington phải tạm đóng cửa. Lý do là một nhân viên của đại lý Toyota Kirkland ở Seattle đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona trong tuần qua, theo trang Kirkland Reporter. Đại lý này sẽ đóng cửa đến ngày mai 9/3 để khử trùng, sát khuẩn.

Đại lý Toyota Kirkland chỉ cách trại dưỡng lão Life Care Center khoảng 4km, nơi có 10 người đã tử vong vì Covid-19 và nhiều người khác đang nhiễm bệnh. 

Toyota Kirkland đã thông báo sự việc này lên Facebook. Đại lý cho biết đã nhận tin một nhân viên của mình nhiễm Covid-19 vào tối 3/3. Tuy nhiên, đại lý không nói rõ nhân viên này đã bị nhiễm bệnh từ khi nào, có thường xuyên tới đại lý làm việc không, hay vai trò của người này tại đại lý. Vì lý do nào đó, đại lý này vẫn hoạt động thêm ngày 4/3, việc khiến cho nhiều khách hàng thể hiện sự lo lắng trên mạng xã hội.

Toyota Kirkland đã thông báo cho các nhân viên vào sáng 4/3, và liên hệ với Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) để xin hướng dẫn cách xử lý tình huống. Đại lý đã lập tức tiến hành khử trùng, sát khuẩn cả ngày và đêm, dừng phục vụ đồ ăn, đồ uống tại các khu vực phòng chờ. Ngoài ra, các tài xế đánh xe phục vụ khách hàng tại đại lý và các nhân viên kỹ thuật giờ đây sẽ dùng găng tay khi nhận xe của khách và mang theo găng tay dự phòng để phòng người khác cần dùng.

Toyota Kirkland cũng đã yêu cầu các nhân viên có triệu chứng nhiễm bệnh phải tiến hành sát khuẩn và tự cách li trong 14 ngày.

Theo Dân trí