Bị “hack” hệ thống, nhiều máy bay của Ba Lan phải hạ cánh khẩn

Một số chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Ba Lan LOT đã buộc phải hạ cánh vào hôm Chủ nhật (21/6), sau khi các tin tặc tấn công vào hệ thống máy tính của hãng này.

Hãng hàng không quốc gia Ba Lan gặp sự cố lớn vì bị tấn công mạng

Hãng hàng không quốc gia Ba Lan gặp sự cố lớn vì bị tấn công mạng

Được biết, các tin tặc trong vụ tấn công mạng nguy hiểm nói trên đã nhắm vào những chiếc máy tính cung cấp kế hoạch bay ở sân bay Okecie tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.

Sự cố đã gây ảnh hưởng tới hơn 1.400 hành khách, với 10 chuyến bay bị hủy và 12 chuyến khác bị trì hoãn. Trong đó, các chuyến bay của LOT tới các thành phố Dusseldorf, Hamburg và Copenhagen, cùng những thành phố khác ở Ba Lan đã bị ảnh hưởng. Dù vậy, phía hãng hàng không quốc gia này nhấn mạnh sự cố an ninh mạng vừa qua không ảnh hưởng tới sân bay hay những phi cơ đang bay.

Cho tới tối Chủ nhật, các dịch vụ của LOT đã được khôi phục lại bình thường. Hiện nhà chức trách hàng không ở Ba Lan đang tiến hành điều tra vụ tấn công.

“Chúng tôi hiện đang dùng những hệ thống máy tính tiên tiến nhất, do vậy, sự cố này có thể là mối đe dọa tới những hãng hàng không khác trong ngành công nghiệp”, phát ngôn viên LOT Adrian Kubicki bày tỏ.

Chưa rõ vụ tấn công bắt nguồn từ đâu, và những kẻ tấn công có mục đích gì.

Theo: An ninh Thủ đô