Bị bạn đặt cây bút bi dưới ghế khi đang phát biểu, nam sinh đau đớn vì chấn thương vùng bìu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Các bác sĩ ở Bệnh viện Nhi Trung ương vừa cấp cứu cho một bé trai 12 tuổi bị chấn thương vùng bìu do bạn cùng lớp trêu đùa đặt cây bút bi dưới ghế.
Cây bút bi khiến bé trai 12 tuổi bị chấn thương vùng bìu (Ảnh - BVCC)
Cây bút bi khiến bé trai 12 tuổi bị chấn thương vùng bìu (Ảnh - BVCC)

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Bé trai 12 tuổi, sống ở Hà Nội vào viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương vùng bìu (sát tầng sinh môn) do bị cây bút bi đâm gây sưng to, đỏ.

Gia đình bé cho biết: Trong giờ học, khi bé đứng lên phát biểu thì một bàn cùng bàn đã trêu đùa đặt cây bút bi dưới ghế. Phát biểu xong, bé ngồi xuống thì bị cây bút bi chọc thẳng vào vùng bìu, sát tầng sinh môn.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ đã thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng phát hiện có dị vật là đầu bút bi nằm trong vùng bìu của bé. Ngay lập tức, bé đã được chỉ định mổ cấp cứu lấy dị vật.

Th.BS. Vũ Xuân Hoàn – Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Nhi Trung ương- cho biết: “Sau phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được dị vật là đầu chiếc bút bi và mảnh nhựa của bút bi bị vỡ. May mắn, bé không có tổn thương niệu đạo và hậu môn trực tràng. Do đầu bút bi không đâm sâu nên trẻ chỉ bị tổn thương phần mềm tại chỗ. Nếu dị vật đâm sâu hơn có thể gây ra tổn thương ở niệu đạo hoặc đâm thủng trực tràng. Khi đó hậu quả sẽ rất nặng nề, thậm chí gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của bé sau này”.

Sau 3 ngày điều trị kháng sinh chống viêm, vết mổ của bé đã khô, tình trạng sức khỏe ổn định và được ra viện.

Thống kê cho thấy, mỗi năm Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận rất nhiều trường hợp tai nạn học đường. Từ trường hợp của nam sinh này, các bác sĩ khuyến cáo: Việc thanh thiếu nhi lứa tuổi “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” hiếu động, tinh nghịch, không may bị tai nạn thương tích là chuyện khá phổ biến. Các tai nạn này chủ yếu do vô tình, xảy ra ngoài ý muốn nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, thậm chí để lại hậu quả nặng nề.

Vì thế, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cần trang bị kiến thức, kỹ năng cho trẻ đồng thời cảnh báo về những nguy cơ có thể xảy ra để trẻ biết bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh.