Bệnh viện Thận Hà Nội kết thúc cách ly y tế từ cuối chiều nay

VietTimes -- Chiều nay (24/4), ông Võ Nguyên Phong – Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã ký quyết định kết thúc cách ly y tế đối với Bệnh viện Thận Hà Nội, sau khi toàn bộ những người liên quan đến bệnh nhân 254 mắc COVID-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính và đã hết 14 ngày cách ly theo quy định.
Bệnh viện Thận Hà Nội. Ảnh: Internet
Bệnh viện Thận Hà Nội. Ảnh: Internet

Quyết định kết thúc cách ly toàn bộ Bệnh viện Thận Hà Nội (phường Láng Thượng, quận Đống Đa) có hiệu lực kể từ 16h30 ngày 24/4.

Theo quyết định này, Bệnh viện Thận Hà Nội có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Chỉ thị của Bộ Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong cơ sở y tế.

Trước đó, ngày 10/4, sau khi ghi nhận bệnh nhân 254 mắc COVID-19 ở thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội là người đến lọc máu tại Bệnh viện Thận Hà Nội, Bệnh viện Thận đã được phong tỏa toàn bộ để phòng, chống dịch Covid-19.

Đến nay, Bệnh viện Thận Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và người lao động tại bệnh viện đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.