Bệnh nhân ở Trúc Bạch (Hà Nội) đã 3 lần âm tính với virus Corona

VietTimes -- Sáng nay (24/3), Bộ Y tế cho biết đa số bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có tình trạng sức khỏe tốt, trong đó bệnh nhân thứ 17 đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với chủng virus Corona mới (SARS-CoV-2).
Khoa cấp cứu tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy
Khoa cấp cứu tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Theo Bộ Y tế, đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân mắc COVID-19 đều ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, chụp X-quang phổi bình thường; một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim X-quang) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đã có 14 trường hợp đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị cho 46 bệnh nhân mắc COVID-19 gồm 34 bệnh nhân người Việt và 12 bệnh nhân người nước ngoài. Sau khi tiến hành xét nghiệm, bệnh nhân thứ 24 và bệnh nhân thứ 27 đã âm tính với virus SARS-CoV-2, 2 lần liên tiếp.

Đáng chú ý, bệnh nhân thứ 17 mắc COVID-19 đã 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bộ Y tế cho biết, nhiều bệnh nhân khác đang điều trị tại Bệnh viện cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với virus SARS-CoV-2 gồm bệnh nhân thứ 25, bệnh nhân thứ 59 và bệnh nhân thứ 72. Đặc biệt, bệnh nhân thứ 21 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 22/3.

Bác sĩ thăm hỏi tình hình sức khỏe bệnh nhân. Ảnh: Minh Thúy
Bác sĩ thăm hỏi tình hình sức khỏe bệnh nhân. Ảnh: Minh Thúy 

Bên cạnh đó, tại nhiều cơ sở y tế khác đã ghi nhận nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 gồm: 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, 1 bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 và bệnh nhân thứ 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin về tình hình 3 bệnh nhân mắc COVID-19 ở tình trạng nặng, Bộ Y tế cho hay: Cả 3 bệnh nhân này đang được điều trị tích cực (thở máy, lọc máu, ECMO) tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ngoài ra, hiện có 2 bệnh nhân đang được hỗ trợ thở oxy.

Bộ Y tế đã liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch,… để theo dõi đưa ra hướng điều trị đối với các trường hợp này.

Trước đó, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã cùng các chuyên gia tiến hành hội chẩn trực tuyến về công tác điều trị cho các trường hợp này.

Bộ Y tế cũng đã thành lập tổ Hội chẩn chuyên môn gồm 30 chuyên gia đầu ngành sẵn sàng hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn đối với các trường hợp ca bệnh nặng bất cứ lúc nào.

Tính đến sáng nay (24/3), Việt Nam đã ghi nhận 123 ca bệnh mắc COVID-19, trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi,106 bệnh nhân còn lại đang được điều trị cách ly tại 15 cơ sở y tế trên cả nước.

Trong số 17 trường hợp đã khỏi bệnh có 16 trường hợp đã ra viện, 1 trường hợp là bệnh nhân thứ 18 đã 3 lần xét nghiệm âm tính, không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh và đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe.

106 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 15 cơ sở khám, chữa bệnh, trong đó có cả bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện (bệnh nhân số 73 người Anh hiện điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương và bệnh nhân số 123 đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre).