Khách sạn Hòa Bình ở Hà Nội là nơi cách ly tập trung cho người nước ngoài

VietTimes -- Khách sạn Hòa Bình (quận Hoàn Kiếm) vừa được UBND TP. Hà Nội chọn là địa điểm cách ly tập trung phòng, chống COVID-19. Người nước ngoài sẽ tự nguyện trả phí khi cách ly tập trung tại khách sạn.
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo công tác cách ly tập trung trên địa bàn, UBND TP. Hà Nội đã ban hành quyết định ủy quyền thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung tại cơ sở lưu trú du lịch ở quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, được sự ủy quyền của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP. Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm quyết định cho phép khách sạn Hòa Bình được thực hiện cách ly tập trung trong phòng, chống dịch COVID-19.

Người được cách ly tại khách sạn sẽ tự nguyện trả phí và được cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho người đã thực hiện xong thời hạn cách ly.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cũng đã ban hành quyết định thành lập Ban điều hành cơ sở cách ly tập trung theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thời hạn ủy quyền tính từ ngày 22/3 đến khi dịch COVID-19 kết thúc.

UBND TP. Hà Nội đã giao Sở Y tế, Sở Du lịch trách nhiệm đôn đốc, hướng dẫn UBND quận Hoàn Kiếm triển khai việc thực hiện cách ly theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, quy định của pháp luật và thành phố.