Bệnh nhân 188 dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 lại có kết quả xét nghiệm âm tính

VietTimes -- Sáng nay (20/4), Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân 188 dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp Realtime – PCR.
Các bác sĩ tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Minh Thúy
Các bác sĩ tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ảnh: Minh Thúy

Theo Bộ Y tế, xét nghiệm dịch họng và tỵ hầu của bệnh nhân 188 mắc COVID-19 bằng phương pháp Realtime-PCR tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân đang tiếp tục được cách ly theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện.

Trước đó, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2 và được công bố khỏi bệnh vào ngày 16/4 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Sau khi được công bố khỏi bệnh, xe của Công ty TNHH Trường Sinh đã chở bệnh nhân về nhà riêng tại thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương để theo dõi sức khỏe, cách ly y tế tại gia đình.

Đến sáng ngày 17/4, bệnh nhân có biểu hiện ho khan từng cơn, thân nhiệt 36,8 độ, hơi tức ngực, không chảy nước mũi. Phát hiện bệnh nhân có biểu hiện mắc bệnh, UBND huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội.

Ngày 18/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội thông báo bệnh nhân 188 có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Khi phát hiện bệnh nhân 188 dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2, huyện Chương Mỹ đã điều tra dịch tễ, phát hiện 2 người thuộc F1 (chồng và con gái của bệnh nhân) cùng 12 người F2 (có tiếp xúc gần với chồng và con gái của bệnh nhân).