Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ra viện là "niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong ngày con được ra viện, mẹ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư may mắn được "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu xúc động nói:"Cháu khoẻ mạnh ra viện là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình". 
Mẹ bé H. đón bé trong ngày được ra viện (Ảnh - BVCC)
Mẹ bé H. đón bé trong ngày được ra viện (Ảnh - BVCC)

Sáng nay, ngày 5/3, bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư may mắn được "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu sống đã khoẻ mạnh, chính thức được ra viện.

Trong ngày con mình được ra viện, chị H. – mẹ bé gái - xúc động nói: “Thay mặt gia đình, tôi không biết nói gì hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã tận tình, hết lòng chăm sóc, điều trị cho cháu. Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình”.

Bé H. vui vẻ, hoạt bát trong ngày được ra viện (Ảnh - BVCC)

Bé H. vui vẻ, hoạt bát trong ngày được ra viện (Ảnh - BVCC)

Theo TS.BS Hoàng Hải Đức - Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương - khớp háng của cháu bé đã được nắn chỉnh và bất động vững chắc; tại chỗ không sưng, đau, không biến dạng. Kết quả chụp X-quang cho thấy, khớp háng bên phải của bé đã trở lại vị trí bình thường.

Bé được hẹn khám lại sau 2-3 tuần để đánh giá kết quả phục hồi chức năng của khớp háng.

Vào chiều qua, ngày 4/3, ThS. Dương Thị Minh Thu – Trưởng phòng Công tác xã hội - đã thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em bé cùng gia đình.

ThS. Dương Thị Minh Thu – Trưởng phòng Công tác xã hội - đã thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em bé cùng gia đình (Ảnh - BVCC)

ThS. Dương Thị Minh Thu – Trưởng phòng Công tác xã hội - đã thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho em bé cùng gia đình (Ảnh - BVCC)

Được biết, Ban Giám đốc Bệnh viện cũng đã chỉ đạo phòng Công tác xã hội cử đầu mối để hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình khi cháu cần thăm khám trong thời gian sắp tới.

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều ngày 28/2, bé H. ở chung cư 60B, Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội đã trèo ra ngoài lan can tầng 12A. Khi thấy bé trèo ra ngoài lan can, nhiều người dân xung quanh, hàng xóm và tòa nhà đối diện đã hô hoán tìm sự giúp đỡ.

Chỉ chưa đầy 1 phút khi bò ra lan can, bé H. đã tuột tay rơi thẳng xuống phía dưới. Rất may, bé đã được một thanh niên ở dưới sảnh đỡ được. Thanh niên này là anh Nguyễn Ngọc Mạnh, 31 tuổi, sống ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội). Anh Mạnh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. Sau đó, bé H. được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị.

Tại bệnh viện, các bác sĩ phát hiện bé bị trật khớp háng bên phải. Để điều trị khớp háng cho bé, các bác sĩ ở Khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời.

Ngoài ra, các bác sĩ còn thực hiện siêu âm, chụp X-quang toàn bộ vùng ổ bụng, lồng ngực và làm các xét nghiệm cận lâm sàng. Kết quả kiểm tra cho thấy bé không có dấu hiệu bất thường. Đặc biệt, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn chuyên Khoa Ngoại, Khoa Chỉnh hình để đánh giá toàn diện tình trạng sức khoẻ của bé.