"Bật mí" cách mở 200 tab Google Chrome mà vẫn "mát máy"

Mặc dù được đánh giá là trình duyệt khá tuyệt vời, nhưng Google Chrome lại là một “kẻ phàm ăn” rất khủng khiếp! Điều này cũng được chính Google xác nhận và hứa hẹn có sự thay đổi ở phiên bản Chrome 55 sắp được phát hành trong thời gian tới.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Tuy nhiên, vấn đề Google Chrome gây ảnh hưởng mạnh đến hiệu suất máy tính khi mở nhiều tab vẫn có một số ngoại lệ, và Swati Khandelwal, một cộng tác viên xinh đẹp trên The Hacker news, đã chia sẻ bí quyết giúp cô ấy có thể mở và làm việc trên hơn 200 tab trình duyệt trong Google Chrome mà vẫn giữ cho máy tính hoạt động một cách bình thường. Mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung mà cô ấy chia sẻ được tóm tắt sau đây.

Thói quen

Theo thói quen và công việc, Swati Khandelwal thường mở hơn 200 tab trong Google Chrome để đọc tin tức, sử dụng các công cụ trực tuyến, phân tích bảo mật,... và dĩ nhiên, không thể thiếu việc xem các công thức nấu ăn và giải trí với một số các video vui trên Youtube.

Theo chia sẻ của Swati Khandelwal, cô ấy khá thoải mái khi không phải đối mặt với bất cứ vấn đề nào khi làm việc với hơn 200 tab cùng lúc chỉ với 4GB RAM trên máy tính của mình. Hoàn toàn không xảy ra tình trạng chậm hoặc giật, lag trong quá trình sử dụng.

Và bí mật là…

Để có thể làm được điều này, Swati Khandelwal đã sử dụng đến tiện ích bổ sung được phát hành miễn phí trên Chrome Web Store, đó chính là The Great Suspender.

The Great Suspender có chức năng tự động đưa các tab không sử dụng trong khoảng thời gian từ 20 phút đến…3 ngày vào trạng thái “ngủ” để dồn và phân chia dung lượng bộ nhớ của các tab này vào các tab đang mở. Chính vì lẽ đó, bạn có thể giữ cho các tab đang truy cập các dịch vụ như Facebook, Gmail,… mở trong nền mà không phải lo sợ về việc giảm hiệu suất hoạt động của máy tính. Và bạn có thể nhanh chóng truy cập lại khi bất cứ khi nào mình muốn.

Thêm vào đó, bạn còn có thể tạo một danh sách bao gồm các trang web thường truy cập để The Great Suspender loại trừ và cho phép nó luôn ở trạng thái sẵn sàng truy cập bất cứ lúc nào. Một ưu điểm khác của The Great Suspender mà Swati Khandelwal rất thích là nó cũng hỗ trợ thiết lập phím tắt để người dùng có thể thực hiện việc đưa tất cả các tab hoặc từng tab riêng lẻ về chế độ “ngủ” để tránh ngốn dung lượng bộ nhớ và pin máy tính.

Nhìn chung The Great Suspender là một tiện ích khá tuyệt vời mà người dùng Google Chrome nên cài đặt và sử dụng. Và biết đâu, bạn còn có thể “phá kỷ lục” khi mở hơn hơn con số 200 tab Google Chrome của Swati Khandelwal khi sử dụng The Great Suspender thì sao? Hẳn sẽ rất ấn tượng!

Theo Trí thức trẻ