Bản cập nhật tháng 12 của Chrome sẽ đỡ ngốn RAM

Google đảm bảo bản cập nhật trình duyệt Google vào tháng 12 tới, Chrome 55, sẽ giúp tiết kiệm trung bình khoảng 50% dung lượng RAM so với bản Chrome 53 hiện tại.
Bản cập nhật tháng 12 của Chrome sẽ đỡ ngốn RAM
Bản cập nhật tháng 12 của Chrome sẽ đỡ ngốn RAM

Mặc dù Google dạo gần đây liên tục chăm chút trình duyệt Chrome nhằm mang lại những trải nghiệm người dùng mượt mà hơn – nhưng có lẽ đa phần người dùng đều mong muốn hãng này tăng cường nâng cấp hơn nữa, nhất là khắc phục nhược điểm ngốn RAM của trình duyệt này.

Thực ra, Google cũng đã nhận ra điều này và tuyên bố người dùng Chrome (Desktop) sẽ sớm nhận được bản cập nhật mới giúp tiết kiệm dung lượng RAM. Cụ thể hơn, với bản cập nhật mới còn được biết đến với tên gọi Chrome 55 sẽ giúp tiết kiệm đến 50% mức dung lượng RAM khi hoạt động so với phiên bản Chrome 53 với giao diện phẳng. Google đảm bảo mức tiết kiệm trên được tiến hành thử nghiệm trên cả những trang web nổi tiếng nặng như New York Times, Reddit và YouTube.

Tuy nhiên, người dùng sẽ còn phải chờ đợi, vì theo Google, bản cập nhật giúp khắc phục tình trạng ngốn RAM sẽ chỉ được phát hành từ ngày 6/12. Cũng theo nhà phát triển trình duyệt này, người dùng sẽ cảm nhận được sự khác biệt nhất là khi máy có mức dung lượng RAM hạn chế hoặc khi mở cùng lúc nhiều tab.

Theo PC World VN