Bamboo Airways miễn nhiệm ông Nguyễn Đức Ngọc Minh khỏi chức vụ Giám đốc khai thác bay

VietTimes -- Trao đổi với VietTimes, CEO Đặng Tất Thắng cho biết ban lãnh đạo Bamboo Airways đã bổ nhiệm một nhân sự khác cũng có kinh nghiệm lâu năm trong ngành hàng không để thay thế cho ông Nguyễn Đức Ngọc Minh.
Ông Nguyễn Đức Ngọc Minh - Cựu Giám đốc Khai thác Bay kiêm Đoàn trưởng Đoàn bay của Bamboo Airways (Ảnh: Internet)
Ông Nguyễn Đức Ngọc Minh - Cựu Giám đốc Khai thác Bay kiêm Đoàn trưởng Đoàn bay của Bamboo Airways (Ảnh: Internet)

Theo nguồn tin của VietTimes, ban lãnh đạo CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mới đây đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Khai thác Bay kiêm Đoàn trưởng Đoàn bay đối với ông Nguyễn Đức Ngọc Minh để tập trung đảm nhiệm công tác giáo viên huấn luyện bay AIP kiêm Cơ trưởng của hãng. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 4/2/2020.

Trao đổi với VietTimes tối muộn cùng ngày, ông Đặng Tất Thắng - Tổng Giám đốc Bamboo Airways - cho biết đây chỉ là quyết định thay đổi nhân sự cấp quản lý thông thường, không ảnh hưởng đến hoạt động của hãng. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo Bamboo Airways cũng đã bổ nhiệm nhân sự mới.

“Cũng là một nhân sự kinh nghiệm lâu năm và uy tín trong ngành hàng không” - ông Thắng chia sẻ ngắn gọn về nhân sự thay thế.  

Ngoài ra, cũng theo vị CEO này, việc miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Khai thác Bay kiêm Đoàn trưởng Đoàn bay đối với ông Nguyễn Đức Ngọc Minh cũng không làm ảnh hưởng đến kế hoạch niêm yết cổ phiếu BAV trên sàn chứng khoán.

Cựu Giám đốc Khai thác Bay của Bamboo Airways, ông Nguyễn Đức Ngọc Minh, được biết tới là người Việt đầu tiên lái chiếc máy bay Airbus A350-900 XWB và từng là cơ trưởng của hãng hàng không Vietnam Airlines (Mã CK: HVN) với 22 năm kinh nghiệm công tác.

Trong buổi họp báo diễn ra vào những ngày cuối năm 2019, ông Đặng Tất Thắng cho biết sau chưa đầy 1 năm cất cánh, Bamboo Airways đã chiếm từ 10 - 12% thị phần ngành hàng không. Với kết quả đã đạt được, ban lãnh đạo của hãng cũng đặt mục tiêu chiếm lĩnh 30% thị phần trong thời gian tới.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, Bamboo Airways muốn mở rộng đội bay lên tới 50 chiếc, vượt xa so với số lượng 30 chiếc trong giấy phép đã được cấp.

Chia sẻ thêm về việc phát triển quy mô đội bay, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Bamboo Airways - cho hay tham vọng của hãng là nâng quy mô đội bay lên tới hàng trăm chứ không chỉ dừng lại ở con số 50 chiếc.

Trong báo cáo tài chính Quý 4/2019, Tập đoàn FLC cho biết đã chuyển nhượng 48,89% vốn của hãng hàng không Bamboo Airways trong kỳ. Qua đó, tỷ lệ sở hữu của FLC tại Bamboo Airways giảm xuống mức 51,11% vốn điều lệ. Tập đoàn FLC không tiết lộ đối tác nhận chuyển nhượng số cổ phần này.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg gần đây, CEO Đặng Tất Thắng cho biết lợi nhuận trước thuế của Bamboo Airways trong năm 2019 ước đạt 303 tỷ đồng, dự kiến sẽ tăng lên 1.000 tỷ đồng vào năm 2020./.