Bắc Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam chủ quán ép quỳ, làm nhục nữ “thượng đế“

VietTimes – Công an TP. Bắc Ninh ra quyết định khởi tố chủ quán ăn bắt cô gái quỳ gối vì cô này đăng bài bóc phốt đồ ăn có giun sán. Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện cũng đã bị bắt tạm giam.
Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện tai cơ quan công an. Ảnh: Facebook.
Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện tai cơ quan công an. Ảnh: Facebook.

Liên quan vụ việc Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 1973) - chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện (ở đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh) đã dọa nạt, bắt cô gái quỳ gối vì chê đồ ăn không vệ sinh, lãnh đạo Công an TP. Bắc Ninh cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội làm nhục người khác. Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện cũng đã bị bắt tạm giam.

Theo Công an TP. Bắc Ninh, khi được triệu tập làm rõ tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Thiện đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

"Trước mắt đơn vị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thiện; còn vợ Thiện và những đối tượng khác có liên quan không sẽ tiếp tục được làm rõ" - lãnh đạo Công an TP. Bắc Ninh cho biết.

Như VietTimes đã thông tin, khi đoạn video làm nhục cô gái gây bức xúc cộng đồng mạng, Chủ tịch UBND TP. Bắc Ninh Nguyễn Song Hà đã có văn bản hỏa tốc giao Công an TP Bắc Ninh khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời, UBND cũng ra quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn.

Về video chủ quán xử lý khách theo kiểu "xã hội đen" được đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bức xúc trước cách xử lý côn đồ của chủ quán nướng. Nhiều người đã đề nghị tẩy chay cách làm việc thiếu văn minh của quán nướng này và cho rằng việc tự ý bắt người, xúc phạm nhân phẩm người khác là hành vi vi phạm pháp luật.