Bắc Giang ứng dụng chuyển đổi số kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ vải thiều

VietTimes – Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang đã triển khai thành lập cổng thông tin hotrotieuthuvaithieubacgiang.com nhằm kết nối thông tin nhanh nhất giữa các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp,… để kêu gọi tiêu thụ vải thiều

Cổng thông tin hỗ trợ tiêu thụ vải thiều do hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang xây dựng.

Cổng thông tin hỗ trợ tiêu thụ vải thiều do hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang xây dựng.

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang vừa gửi đi thông tin kêu gọi các đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tiêu thụ vải tại cổng thông tin này. Qua cách này, có thể giúp chuyển những quả vải tươi ngon, an toàn, đạt tiêu chuẩn nhanh nhất từ vùng vải thiều Bắc Giang đến người tiêu dùng mà không phải qua nhiều trung gian kinh doanh.

Được biết, sau 3 ngày công khai đã có rất nhiều đơn vị đăng ký tiêu thụ qua cổng thông tin này.

Để có thể quản lý một cách khoa học giữa các hợp tác xã và bà con nông dân vùng vải với các đối tượng tiêu thụ, tất cả các thông tin được Hiệp hội được mã hóa và quản lý khoa học trên nền tảng công nghệ.

Bắc Giang ứng dụng chuyển đổi số kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ vải thiều ảnh 1

Thông tin nguồn cung và nguồn cầu được quản lý bằng hệ thống phần mềm.

Tại cổng thông tin này, các đơn vị tiêu thụ có thể cập nhật được các thông tin phân biệt chất lượng các loại vải thiều, giá cả tại nguồn cung trực tiếp theo ngày và các tiêu chuẩn chất lượng.

Các tổ chức, doanh nghiệp tham gia vào hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang có thể đăng ký trực tiếp thông qua cổng thông tin trên hoặc dùng thiết bị di động để quét mã QR code.