Apple News+ trong bối cảnh "ngàn cân treo sợi tóc" khi bị độc giả ngó lơ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Dữ liệu mới cho thấy, độc giả đang đọc ít ấn phẩm nổi tiếng hơn trên dịch vụ đăng ký Apple News+.
Apple News+ trong bối cảnh "ngàn cân treo sợi tóc" khi bị độc giả ngó lơ (Ảnh: Apple Insider)
Apple News+ trong bối cảnh "ngàn cân treo sợi tóc" khi bị độc giả ngó lơ (Ảnh: Apple Insider)

Dữ liệu mới cho thấy, độc giả đang đọc ít ấn phẩm nổi tiếng hơn trên dịch vụ đăng ký Apple News+ - nhưng không rõ liệu đó có phải là dấu hiệu của một xu hướng rộng lớn hơn hay không.

Số lượng phát hành gần đây do Press Gazette công bố cho thấy, 25 tạp chí hàng đầu trên Apple News+ có tổng lượng phát hành hơn 1,3 triệu bản trong nửa đầu năm 2022. Con số này lớn hơn nửa đầu năm 2021 nhưng thấp hơn nửa cuối 2022.

Bảng xếp hạng được cung cấp bởi Alliance for Audited Media (AAM) và tính toán bằng cách sử dụng số lần mở trung bình trên mỗi số tạp chí.

- Nửa đầu năm 2021: 1.255.802.

- Nửa cuối năm 2021: 1.622.823.

- Nửa đầu năm 2022: 1.333.088.

Press Gazette cũng chia sẻ một biểu đồ về sự thay đổi của 10 tạp chí có lượng phát hành hàng đầu cùng biểu đồ 25 tạp chí Mỹ hàng đầu trên Apple News+.

Trong bảng xếp hạng mười nhà phát hành hàng đầu, chỉ có bốn trong số mười nhà xuất bản có thay đổi tiêu cực qua từng năm.

Lượng độc giả sụt giảm đối với các ấn bản hàng đầu trên Apple News+ (Ảnh: Apple Insider)

Lượng độc giả sụt giảm đối với các ấn bản hàng đầu trên Apple News+ (Ảnh: Apple Insider)

Ngân hàng đầu tư Cowen từng đưa ra dự báo vào năm 2021, Apple News+ có thể đạt 19 triệu người đăng ký trả phí vào năm 2023. Nhưng dữ liệu từ Press Gazette chia sẻ gần đây lại chỉ ra dự báo đó hoàn toàn phi thực tế.

Số lượng tạp chí phát hành không nhất thiết là chỉ báo về sự thành công (hoặc không thành công) của Apple News. Các yếu tố môi trường vĩ mô có thể ảnh hưởng đến lượng độc giả, chẳng hạn như các sự kiện diễn ra trên toàn thế giới.

Dữ liệu cũng cho thấy khía cạnh theo mùa của lượng độc giả, đặc biệt khi nhiều độc giả đọc tạp chí nhiều hơn vào nửa cuối năm so với nửa đầu năm. Rất tiếc chưa có nhiều dữ liệu để nhận xét về Apple News+ vì dịch vụ này chỉ mới ra mắt vào năm 2019 và chúng ta vẫn cần số liệu cho nửa cuối năm 2022.

Apple cũng không chia sẻ công khai số liệu về lượng độc giả của Apple News+.

Theo Apple Insider