Apple “dìm hàng” smartphone Android trong chương trình đổi máy cũ lẫy máy mới của hãng

VietTimes – Điểm hấp dẫn của chương trình này là ngay cả những người dùng thiết bị Android cũng có thể tham gia trao đổi một cách thoải mái.

Chương trình đổi máy cũ lấy máy mới của Apple được tổ chức tại thị trường Trung Quốc (Ảnh: Gizchina)

Chương trình đổi máy cũ lấy máy mới của Apple được tổ chức tại thị trường Trung Quốc (Ảnh: Gizchina)

Chương trình "trao đổi máy" của Apple đã hoạt động được một thời gian, tuy nhiên mới đây trang web của Apple tại Trung Quốc mới đưa ra thông báo chính thức về chương trình này.

Với chương trình trao đổi máy của Apple, người dùng có thể đổi chiếc điện thoại mà họ đang sử dụng lấy những voucher giảm giá khi mua các sản phẩm của Apple. Giá trị voucher mà khách hàng nhận được sẽ phụ thuộc vào chiếc điện thoại khách hàng mang đi trao đổi. Điểm hấp dẫn của chương trình là ngay cả những người dùng thiết bị Android cũng có thể tham gia trao đổi một cách thoải mái.

Cụ thể, Apple viết trên website của mình: "Đổi thiết bị của bạn để nhận được những voucher giảm giá mua hàng trong lần tiếp theo hoặc nhận một phiếu quà tặng Apple Store Gift Card. Nếu thiết bị của bạn không đủ tiêu chuẩn để nhận voucher giảm giá, chúng tôi sẽ tái chế nó miễn phí cho bạn. Không quan trọng bạn sử dụng dòng máy gì hay tình trang máy ra sao, chúng tôi sẽ biến nó thành một thứ gì đó có ích cho bạn và có ích cho hành tinh này".

Giá trị của những chiếc điện thoại Android được Apple đánh giá rất thấp

Nghe qua thể lệ chương trình đổi máy cũ lấy máy mới của Apple thì có vẻ hấp dẫn tuy nhiên trên thực tế nó không hề "hấp dẫn" đối với những khách hàng sử dụng các dòng máy Andorid. Lý do là bởi giá của những chiếc điện thoại Android được Apple định giá rất thấp. Ví dụ như chiếc Huawei P30/P30 Pro khi tham gia trao đổi chỉ nhận được voucher trị giá 28 USD. Trong khi đó Oppo R11/R11s cũng chỉ nhận được một voucher trị giá 49 USD.

Apple “dìm hàng” smartphone Android trong chương trình đổi máy cũ lẫy máy mới của hãng ảnh 1

Những chiếc điện thoại Android cũ đực Apple định giá rất thấp (Ảnh: Gizchina)

Ngoài việc "dìm hàng" những chiếc điện thoại Android, Apple còn bị tố thiên vị cho những dòng sản phẩm cây nhà lá vườn. Ví dụ như chiếc iPhone XS Max cũ khi tham gia chương trình trao đổi người dùng sẽ nhận được voucher lên đến 527 USD, iPhone XS cũng được 485 USD. Ngay cả những đời máy từ rất lâu như iPhone 6s cũng được định giá 56 USD, cao hơn so với những mẫu điện thoại Android được cho ra mắt những năm gần đây.

Theo một số phân tích, lý do Apple đưa ra bảng giá đó là bởi gã khổng lồ công nghệ đến từ Mỹ sẽ đánh giá những chiếc máy cũ dựa trên tiêu chí giá trị linh kiện có thể tái chế trên những chiếc máy này. Tuy nhiên, nếu Apple vẫn giữ nguyên cách tính đó thì có lẽ sẽ chẳng mấy người sử dụng Andorid tham gia chương trình trao đổi của họ.

Nguồn: Gizchina

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm