Apple có thể sẽ ra mắt hệ điều hành Reality OS tại sự kiện WWDC 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Parker Ortolani đã phát hiện ra hàng loạt đơn đăng ký nhãn hiệu "Reality OS" của Apple. Nhiều người dùng hy vọng Apple sẽ ra mắt hệ điều hành này trong sự kiện WWDC sắp tới.
Ảnh: 9to5mac
Ảnh: 9to5mac

Apple từ lâu đã được đồn đại là sẽ sản xuất mẫu kính thực tế tăng cường của riêng mình. Theo đó, công nghệ này được kỳ vọng có thể chiếu các thông tin và hình ảnh kỹ thuật số vào thế giới thực. RealityOS được cho là một phần quan trọng cho sản phẩm này, nhiều khả năng đây sẽ là hệ điều hành tiếp theo của Apple trong thời gian tới đây.

Theo phát hiện của Parker Ortolani, một công ty tên là Realityo Systems LLC đã đăng ký nhãn hiệu “RealityOS” với Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ (USPTO). Nhãn hiệu đã được nộp vào ngày 8 tháng 12 năm 2021 cho các danh mục như “thiết bị ngoại vi”, “phần mềm” và quan trọng nhất là “phần cứng máy tính thực tế ảo”.

Trước đó, vào năm 2017, Bloomberg từng đưa tin về một hệ điều hành tương tự. Tuy vậy, tại thời điểm đó, nó được đồn đoán với tên gọi “rOS” thay vì RealityOS.

Ảnh: 9to5mac

Ảnh: 9to5mac

Được biết, Apple luôn sở hữu một số công ty vỏ bọc mà họ sử dụng để đăng ký nhãn hiệu và bằng sáng chế cho các sản phẩm chưa được phát hành - để nhà Táo có thể giữ kín các sản phẩm mới của mình cho đến ngày ra mắt.

Theo đó, một trong những công ty vỏ bọc của Apple là “Yosemite Research LLC”, mà Apple sử dụng để đăng ký các tên macOS như Yosemite và Big Sur. Năm ngoái, công ty này đã đăng ký nhãn hiệu “Monterey” vài ngày trước WWDC 2021 và hóa ra Monterey là tên chính thức của macOS 12.

Được biết, cả Yosemite Research LLC và Realityo Systems LLC đều được đăng ký tại cùng một địa chỉ thuộc bang Delaware (Mỹ). Nhiều khả năng Realityo Systems LLC cũng chính là một công ty vỏ bọc của nhà Táo.

Ngay sau khi Ortolani chia sẻ phát hiện của mình, một số người dùng Twitter đã nhận thấy rằng chính công ty này cũng đã đăng ký nhãn hiệu cho “RealityOS” ở các quốc gia khác như Uganda và Uruguay. 9to5Mac xác nhận rằng Realityo Systems LLC đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Brazil vào tháng 12 năm ngoái và đã có bản cập nhật cho yêu cầu vào ngày 10 tháng 5 năm 2022.

Được biết, đơn đệ trình đăng ký nhãn hiệu ban đầu được nộp vào tháng 12/2021 và thời hạn cuối để gia hạn hồ sơ là ngày 8/6 - hai ngày sau bài phát biểu quan trọng của Apple tại WWDC 2022.

"Apple thường đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm được công bố tại WWDC một hoặc hai ngày sau phát biểu mở màn. Đây khó có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên", Ortolani kết luận.

Tuy vậy, tác giả Mark Gurman của Bloomberg cho biết rằng thời điểm ngày 8/6 có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. “Chúng ta có thể thấy sản phẩm mới của Apple tại WWDC 2022. Tuy nhiên, đơn đăng ký nhãn hiệu không phải là bằng chứng cho điều đó”, Gurman viết trên Twitter.

Theo báo cáo của The Information đầu tháng này, nhóm phát triển của Apple từng giới thiệu một loạt các nguyên mẫu thiết bị AR, VR cho hội đồng quản trị từ năm 2016. Nguyên mẫu tai nghe thực tế ảo - có tên mã N301 khi đó được phát triển để trở thành tai nghe độc lập có màn hình VR và cảm biến máy ảnh AR. Tuy nhiên, sản phẩm cũng được cho là khó có thể ra mắt ngay trong năm nay.

Theo 9to5mac, The Verge