Apple Glass sẽ sử dụng công nghệ Face ID để theo dõi cử chỉ tay

VietTimes – Nhà phân tích Ming-Chi Kuo mới đây đã chia sẻ rằng kính thực tế ảo Apple AR sắp ra mắt sẽ theo dõi chuyển động của tay, cho phép thiết bị phân tích các cử chỉ, tác vụ của người dùng

Ảnh: Apple Insider

Ảnh: Apple Insider

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo - người thường đưa ra nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm Apple, mới đây đã chia sẻ rằng kính thực tế ảo Apple AR sắp ra mắt sẽ theo dõi chuyển động của tay, cho phép thiết bị phân tích các cử chỉ, tác vụ của người dùng.

Kuo chia sẻ: "điều khiển bằng cử chỉ và nhận biết được các vật thể bên ngoài là điểm quan trọng đối với Apple Glass. Do đó, kính sẽ được trang bị tới 4 bộ cảm biến 3D, gấp đôi so với Face ID trên iPhone".

Ông tiếp tục: “Chúng tôi dự đoán rằng kính thực tế ảo AR/MR của Apple sẽ có bốn bộ cảm biến 3D (so với một đến hai bộ cho iPhone / điện thoại thông minh cao cấp). Chúng tôi dự đoán rằng bộ cảm biến này không chỉ có thể phát hiện sự thay đổi vị trí của người dùng hoặc các vật thể trước mắt người dùng mà còn có thể phân tích các cử chỉ của bàn tay".

Theo đó, cách hoạt động của công nghệ này tương tự như cách Face ID có thể phát hiện các thay đổi của biểu cảm trên khuôn mặt, Kuo cho rằng việc phân tích "chi tiết chuyển động của bàn tay có thể cung cấp giao diện người dùng trực quan và sinh động hơn".

Dù sử dụng cùng công nghệ, vẫn có sự khác biệt giữa Face ID và tính năng theo dõi cử chỉ. Cả hai đều dùng ánh sáng để nhận biết chuyển động nhưng khoảng cách giữa kính AR với vật thể và tay sẽ dài hơn so với dùng Face ID trên iPhone.

"Khoảng cách phát hiện của kính AR với ánh sáng có cấu trúc xa hơn 100-200% so với khoảng cách phát hiện của Face ID trên iPhone", Kuo nói trong báo cáo. "Do đó, để tăng trường nhìn (FOV) nhằm phát hiện cử chỉ, chúng tôi dự đoán kính của Apple sẽ được trang bị ba bộ cảm biến ToF để phát hiện hướng chuyển động của cánh tay theo thời gian thực với độ trễ thấp".

Kuo chia sẻ thêm WIN semi và Lumentum sẽ là 2 nhà cung cấp chính cho VCSEL (Vertical Cavity Surface-Emitting Laser) cảm biến của Apple Glass.

Kuo một lần nữa nhấn mạnh Apple đang đặt tham vọng thay thế iPhone bằng kính AR 10 năm tới. Ông viết: “Điều quan trọng là kính thực tế ảo sẽ sớm thay thế các sản phẩm điện tử tiêu dùng hiện có trong vòng mười năm tới".

Theo Apple Insider