Apple Thái Lan bất ngờ làm lộ thiết kế của iPhone 14

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong video quảng cáo Apple Pay tại Thái Lan, nhà Táo bất ngờ để lộ thiết kế dưới dạng hoạt hình của mẫu sản phẩm iPhone 14 sắp ra mắt của mình.
Ảnh: iMore
Ảnh: iMore

Apple thường được biết tới là một hãng công nghệ khá "kín tiếng" đối với mọi sản phẩm của mình. Các sản phẩm iPhone 14 năm nay cũng vậy, hầu hết những thiết kế, công nghệ mới trên mẫu điện thoại này đều đến từ phỏng đoán, tin đồn chưa được xác thực.

Tuy nhiên, mới đây Apple đến từ Thái Lan đã mắc sai lầm hết sức hy hữu khi đã vô tình xác nhận kiểu thiết kế màn hình 'viên thuốc' vốn dĩ mới chỉ được dự báo sẽ có trên iPhone 14 thông qua các nguồn tin chưa được xác thực.

Đoạn video đã được Apple Archive Thai tải lên Twitter. Theo đó, đoạn clip dài 15 giây này là một video quảng cáo hoạt hình cho thấy cách Apple Pay có thể hoàn toàn loại bỏ mật khẩu truyền thống và sử dụng công nghệ Face ID nổi tiếng của Apple. Đáng chú ý, trong đoạn quảng cáo, Apple Thái Lan đã sử dụng hình ảnh minh họa một chiếc iPhone với màn hình dạng "viên thuốc" thay vì "tai thỏ" như thường thấy.

Video: Apple Archive

Apple Thái Lan đã rất nhanh chóng xóa đoạn video quảng cáo này trên mọi trang mạng xã hội của mình sau khi nhận ra sai lầm, nhưng giới công nghệ đã kịp thời chia sẻ lại đoạn video. Đây được xem như một lời gián tiếp xác nhận của Apple về thiết kế màn hình mới trên iPhone 14.

Thông tin về mẫu iPhone mới từ đoạn video cũng hoàn toàn trùng khớp với những tin đồn về thiết kế của iPhone 14 Pro thời gian gần đây.

Có thể thấy một trong những điểm thay đổi "đáng tiền" nhất trên iPhone 14 đó là sản phẩm sẽ được trang bị màn hình "đục lỗ" dạng "viên thuốc" thay vì màn hình "tai thỏ" như trên iPhone X từ năm 2017. Yếu tố này sẽ giúp giảm độ dày của viền màn hình và tăng kích cỡ màn hình iPhone 14 mà không làm tăng kích thước tổng thể của sản phẩm.

Các tin tức rò rỉ trước đó về loạt iPhone mới của Apple dự kiến ra mắt tháng 9 tới bao gồm 4 mẫu máy: iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên, chỉ có iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, hai phiên bản cao cấp nhất thuộc thế hệ iPhone 14 series có kích thước lần lượt là 6.1 và 6.7 inch mới sở hữu thiết kế màn hình "đục lỗ". Trong khi đó iPhone 14 và iPhone 14 Max vẫn sẽ sở hữu màn hình "tai thỏ" như thế hệ trước đây.

Theo iMore, Macworld