Apple “chôm chỉa” ý tưởng rất hay của Android để cho vào iOS 12

VietTimes – Tại hội thảo lớn nhất năm dành cho các nhà phát triển ứng dụng iOS do Apple tổ chức, đại diện Apple đã giới thiệu một tính năng mới sẽ có mặt trên iOS 12. Điều đặc biệt là tính năng này được cho là “chôm chỉa” từ hệ điều hành Android.

Craig Federighi, Phó Chủ tịch Apple trình bày về tính năng nhóm thông báo trên iOS (ảnh: Business Insider)

Craig Federighi, Phó Chủ tịch Apple trình bày về tính năng nhóm thông báo trên iOS (ảnh: Business Insider)

Tính năng mới này là sự thay đổi về cách hiển thị các thông báo trên màn hình khóa. Trước đây, các thông báo được hiển thị một cách riêng rẽ. Kể từ iOS 12, các thông báo sẽ được nhóm lại thành một tập hợp theo ứng dụng. Tức là các sợi râu ông A sẽ được đính vào cầm ông A chứ không được cắm sang cầm ông B.

Đối với mỗi một nhóm sẽ có các thẻ lưu ý nằm trên đầu mỗi thông báo để “giúp người dùng quản lý một số lượng lớn thông báo”, theo lời Phó Chủ tịch Apple, ông Craig Federighi.

“Thông báo trên màn hình khóa không chỉ được nhóm theo ứng dụng, mà còn được nhóm theo chủ đề (topic và thread). Điều này cung cấp cho người dùng tổng quan tuyệt vời về các thông báo mà họ nhận được”.

Nói cách khác, tất cả các thông báo mà bạn nhận được sẽ được nhóm lại, vì thế nó sẽ không gây ra tình trạng tắc nghẽn trên màn hình của bạn.

Khi bạn chạm vào một nhóm để xem, các tin nhắn sẽ hiển thị theo trình tự cuộc trò chuyện. Nó hoàn toàn tách biệt với các tin nhắn của nhóm khác. Người dùng có thể vuốt ngón tay sang trái để nhận được các tùy chọn “Quản lý”, “Xem” và “Xóa” tin nhắn.

Thông báo được nhóm lại này đã rất quen thuộc với người dùng Android. Còn đối với người dùng iOS, họ tỏ ra rất hoan hỉ. Rất nhiều iFan đã lên Twitter bày tỏ sự phấn khích:

Apple “chôm chỉa” ý tưởng rất hay của Android để cho vào iOS 12 ảnh 1

"Nhóm các thông báo! Cuối cùng cũng có" 

Apple “chôm chỉa” ý tưởng rất hay của Android để cho vào iOS 12 ảnh 2

"Mất một thập kỷ Apple mới đưa nhóm thông báo vào iOS 12. Hay!!!"  

Apple “chôm chỉa” ý tưởng rất hay của Android để cho vào iOS 12 ảnh 3

"Quản lý thông báo trong iOS 12 đã trở thành sự thực. Cuối cùng các thông báo đã được nhóm lại" 

Apple vừa được tòa án Mỹ xử thắng trong một vụ kiện bản quyền với một số sáng chế mà Samsung sử dụng trên điện thoại của mình. Xem ra, Apple ngoài khả năng "hút máu" người dùng, hãng này còn biết cách chôm chỉa "của ngon vật lạ" của hãng khác!