12 tiện ích đáng mong đợi trên iOS 12

Hội nghị WWDC thường niên của Apple sắp diễn ra và điều nhiều người chờ đợi nhất chính là iOS 12 dành cho các thiết bị di động của 'nhà Táo'. Ngoài cập nhật sửa lỗi, iOS 12 còn có nhiều tiện ích đáng mong đợi. Đó là những tiện ích gì?

Ít lỗi hơn: Hơn 8 tháng sau khi phát hành, iOS 11 vẫn có rất nhiều lỗi lạ. Đôi khi các ứng dụng nổi lên ở các góc của màn hình. Các thông báo đôi khi không hiển thị. Tính năng tự động sửa lỗi có thể hoạt động rất kỳ lạ. Chế độ “không làm phiền khi lái xe” thỉnh thoảng hoạt động ngược với mong đợi của người dùng. Nhiều kiểu “đóng băng” ngẫu nhiên xảy ra.

Chạy mượt các tính năng đang được trang bị cho iPhone X: Nếu hầu hết dòng sản phẩm điện thoại 2018 của Apple sắp tới đều trang bị Face ID của iPhone X và bỏ nút Home khỏi thiết kế thì sẽ khiến nhiều người bận tâm. Bởi trên iPhone X, kéo xuống từ góc Control Center ẩn các thông tin quan trọng. Việc điều khiển các nút bên cạnh để đặt lại và tắt điện thoại cũng khá khó hiểu. Hy vọng iOS 12 sẽ làm mượt hơn những trải nghiệm đó.

Trợ lý ảo Siri tốt hơn: Siri đã được cải thiện theo thời gian, nhưng “trợ lý ảo” này vẫn kém hơn so với Google Assistant và Amazon Alexa theo ngữ cảnh kết nối với tất cả những gì mà người dùng mong muốn. Do đó, hy vọng với iOS 12, Siri sẽ được cải thiện hơn nữa.

Cải thiện Control Center (trung tâm điều khiển): Trong hai năm liên tiếp, Control Center đều nằm trong danh sách cần cải thiện. Trong bản cập nhật năm ngoái, chúng cung cấp nhiều nút hơn để mở mọi thứ nhưng vẫn thiếu khả năng kiểm soát sâu hơn đối với các tính năng quan trọng và tùy chỉnh sâu. Chỉ có một số tính năng nhất định có thể được thêm vào Control Center nhưng không phải tất cả mọi thứ. Bạn có thể sử dụng 3D Touch đối với một số cài đặt phụ nhưng không thể sử dụng cho những tính năng khác. Tại sao chúng ta không thể chọn mạng Wi-Fi hoặc kết nối các thiết bị Bluetooth từ các menu 3D Touch theo ngữ cảnh? Bạn có thể kiểm soát nhiều cài đặt hơn và thêm nhiều phím tắt ứng dụng hơn.

Thêm các tính năng vuốt của iPhone X cho tất cả các điện thoại iPhone khác: Cách tuyệt vời mà iPhone X có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng chính là vuốt ở dưới cùng màn hình. Vì vậy tính năng này nên được trang bị cho tất cả các iPhone khác nữa.

Cải thiện chức năng quản lý pin: Để quản lý pin tốt hơn, năm ngoái Apple đã phát hành bản cập nhật công cụ quản lý pin cho iOS 11 và hy vọng chức năng này sẽ được cải thiện hơn nữa trong iOS 12 năm nay. Một phiên bản cải tiến với nhiều cách để tối ưu hóa thời lượng sử dụng pin sẽ thực sự hữu ích cho người dùng iPhone.

Nhiều người dùng (có cả tài khoản cho trẻ em): Apple hoàn toàn đứng ngoài cuộc khi nói đến việc tạo cho các thiết bị iOS dễ dàng để nhiều cùng người sử dụng. Điều này đặc biệt đúng đối với iPad, nơi cần có một “chế độ dành cho trẻ em” - có thể khóa bớt các tính năng, nhưng có thể chuyển đổi dễ dàng giữa các tài khoản như trên máy tính bảng của Amazon hoặc Chromebook. Có thể không phải tất cả đều muốn chia sẻ iPhone nhưng với iPad thì nhiều gia đình muốn có thêm tài khoản cho con vào sử dụng chung.

Bổ sung các tính năng AI cho ứng dụng camera, giống như Google Lens: Apple đã gây chú ý lớn với các tính năng AR trong công cụ ARKit năm ngoái nhưng giờ đây họ cần cải thiện sâu hơn về camera. Google Lens là một trong những bản cập nhật Android hấp dẫn nhất trên Oreo. Chúng sử dụng camera nhanh chóng quét và nhận diện thế giới xung quanh. Ứng dụng camera của Apple đã bổ sung chức năng quét mã QR hồi năm ngoái nhưng việc thêm nhiều chế độ hỗ trợ AI với AR sẽ là một bước đi vững chắc tiếp theo.

Nút làm lại Face ID: Nếu iPhone không quét khuôn mặt của bạn đúng cách và bị lỗi Face ID, điều này xảy ra khá nhiều, vậy chúng ta phải làm gì? Face ID không thực sự giải thích những gì khi chúng không hoạt động, và làm thế nào để bắt đầu nhận diện lại khuôn mặt nếu chúng không hoạt động và cứ để bạn phải nhìn chằm chằm vào màn hình khóa và không chịu mở. Chính vì vậy cần có nút làm lại Face ID.

Tìm cách để 3D Touch hữu ích hơn: Việc triển khai 3D Touch của Apple trong vài năm qua thật kỳ lạ. Trong khi về mặt lý thuyết, công nghệ nhạy với lực ấn luôn luôn gây ấn tượng nhưng hiếm khi được sử dụng nhiều hoặc nhất quán trên các ứng dụng và hệ điều hành. Thậm chí tệ hơn, sự khác biệt giữa cách nhấn và nhấn giữ có thể gây nhầm lẫn. iOS 12 nên suy nghĩ lại 3D Touch hoặc có thể giảm thiểu nó.

Thông báo: Kiểm soát tốt hơn và nhiều hơn: Sẽ dễ dàng hơn để kiểm soát đơn giản các thông báo, so với mê cung chờ đón người dùng trong Notification Settings.

Hãy để iPhone và iPad tiếp tục có sự khác biệt và độc đáo: Năm ngoái, iPad bắt đầu phát triển thành hệ điều hành tập trung nhiều hơn vào hiệu quả công việc so với những iPhone trước đây có thể làm. Hai thiết bị này nên tiếp tục tách biệt. iPad sẽ có nhiều cách hơn cho đa nhiệm và chia sẻ thông tin trên màn hình lớn hơn. iPhone nên hiển thị thông tin quan trọng khi cần mà không phải vuốt để tìm những thông tin này. Có thể giảm thiểu lưới ứng dụng và tạo một lớp mới ở trên cùng.

Theo XHTT
http://xahoithongtin.com.vn/tin-anh/201805/12-tien-ich-dang-mong-doi-tren-ios-12-604201/