Apple Car sẽ ra mắt vào năm 2026 với mức giá dưới 100.000 USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo nguồn tin từ Bloomberg, Apple dự kiến sẽ ra mắt mẫu xe điện đã được đồn đại từ lâu của mình vào năm 2026 với mức giá dưới 100.000 USD.
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Apple đang đặt mục tiêu ra mắt một chiếc xe mang thương hiệu Apple vào năm 2026 với mức chỉ dưới 100.000 USD để mẫu xe này tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng, Bloomberg đưa tin.

Trước đó, Apple được cho là định xây dựng một mẫu xe có thể tự lái trên bất kỳ cung đường nào. Tuy nhiên, dự án đã được điều chỉnh và xe vẫn hỗ trợ công nghệ tự hành nhưng chỉ khả dụng trên đường cao tốc. Người dùng có thể làm việc khác như xem phim, chơi game khi xe tự lái. Apple Car sẽ thông báo cho tài xế khi cần chuyển sang chế độ lái thủ công như khi thời tiết xấu, gần khu vực đông dân cư...

Không chỉ vậy, ban đầu Apple còn dự định thiết kế một chiếc ô tô trông giống với Canoo's Lifestyle Vehicle, nơi hành khách có thể đối mặt với nhau trên một chiếc ô tô kiểu limousine không có vô lăng hoặc bàn đạp, nhưng dự án đã bị thu nhỏ lại. Giờ đây, chiếc xe sẽ có thiết kế truyền thống hơn với ghế lái, vô lăng và bàn đạp.

Đối thủ cạnh tranh chính của Apple không ai khác chính là Tesla - một thương hiệu sản xuất xe điện với nhiều chức năng tự động lái thông minh. Các mẫu xe Tesla có giá khởi điểm khoảng 47.000 USD và có thể lên tới hơn 100.000 USD. Nếu Apple Car cơ bản có giá khoảng 100.000 USD, mẫu xe này sẽ cạnh tranh trực tiếp với dòng Model S cao cấp của Tesla.

Kế hoạch ban đầu là định giá ‌Apple Car‌ trên 120.000 USD, nhưng Apple hiện đang lên kế hoạch cho một mức giá thấp hơn. Apple hiện vẫn chưa hoàn thiện thiết kế cho ‌Apple Car‌, nhưng hãng đang lên kế hoạch hoàn thiện thiết kế vào năm 2023 và danh sách các tính năng sẵn sàng ra mắt trong năm 2024. Quá trình thử nghiệm sẽ bắt đầu vào năm 2025 trước khi ra mắt theo kế hoạch vào năm 2026.

Apple vẫn đang tiếp tục tìm kiếm đối tác sản xuất ô tô của mình và cho đến nay hãng mới chỉ tổ chức các cuộc đàm phán nghiêm túc với Volkswagen, nhưng những cuộc đàm phán này cũng đã diễn ra từ nhiều năm trước.

Theo Mac Rumors