Nhóm phát triển Apple Car bị giải thể

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ nhóm phát triển Apple Car đã bị giải thể. Tuy nhiên, nhà Táo sẽ sớm tổ chức lại bộ phận này để kịp ra mắt mẫu xe điện này vào năm 2025 theo đúng kế hoạch.
Ảnh: Google
Ảnh: Google

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết đội ngũ nhân viên của Apple trong dự án xe điện đầu tiên của công ty đã tạm thời bị giải thể. Tuy nhiên, công ty sẽ tổ chức lại bộ phận này trong vòng 3-6 tháng nhằm đáp ứng mục tiêu sản xuất hàng loạt từ năm 2025, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết trong một tweet hôm 15/3.

Các kế hoạch EV (xe điện) của công ty được cho là đã gặp phải nhiều thất bại kể từ khi phát triển vào năm 2014, theo MacRumors. Gần đây hơn, vào tháng 11 năm 2021, Mark Gurman của Bloomberg đã báo cáo rằng Apple đang đẩy nhanh quá trình phát triển xe điện của mình, nhằm hướng tới một mẫu xe có khả năng tự lái hoàn toàn. Ông cũng cho rằng Apple đang nhắm đến việc ra mắt vào năm 2025 nhưng điều đó có thể bị trì hoãn do những thách thức phát sinh trong quá trình phát triển.

Ảnh: Gizmocha ảnh 1

Ảnh: Gizmocha

Các thông tin rò rỉ cho biết lãnh đạo nhóm phát triển Apple Car cũng liên tục thay đổi. Từ tháng 9/2021, người chịu trách nhiệm cao nhất của bộ phận này là Phó chủ tịch phụ trách công nghệ của Apple, Kevin Lynch. Trước đó, vị trí thuộc về John Giannandrea, Phó chủ tịch Học máy và Trí tuệ nhân tạo.

Foxconn và Luxshare được đồn đoán là những ứng cử viên hàng đầu để hợp tác cùng nhà Táo sản xuất Apple Car, theo báo cáo của DigiTimes Asia. Theo đó, đây là hai nhà sản xuất chủ chốt cho các sản phẩm của Apple và họ đã tham gia vào thị trường xe điện được một thời gian. Việc hợp tác này giúp Apple có thể đẩy mạnh năng lực sản xuất hàng loạt sau khi họ hoàn thành giai đoạn phát triển sản phẩm.

Tin đồn về Apple Car đã xuất hiện nhiều năm nay. Mặc dù, sản phẩm này sẽ không sớm ra mắt nhưng có vẻ như công ty cuối cùng cũng đang đẩy nhanh tiến độ để kịp thời hạn vào năm 2025.

Theo Gizmocha