AirMule – “Máy bay cứu thương không người lái”

Công ty Tactical Robotics của Israel vừa thực hiện thành công chuyến bay cho chiếc máy bay không người lái AirMule.

Máy bay cứu thương không người lái Air Mule

Máy bay cứu thương không người lái Air Mule

Theo lý thuyết nghề , máy bay trực thăng có thể cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng, với không gian vừa đủ cho 2 người hoặc có trọng lượng là 450kg. Với việc chạy bằng động cơ bên trong, AirMule có thể hoạt động ở các khu vực miền núi, rừng cây và các thành phố, hay những khu du lịch lên đến 31 dặm.

Công ty Israel sản xuất ra Air Mule dường như đã làm một bước đột phá. Trên website của mình, công ty báo cáo rằng họ đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đầu tiên, tại sân bay Megiddo ở miền bắc Israel, ngay trước khi kết thúc năm 2015.

Chuyến bay được thực hiện sau khi Tactical Robotics nhận được sự cho phép của Cơ quan Hàng không dân dụng, lắp đặt thiết bị mới và nâng cao tính năng an toàn của nó. "Chúng tôi khởi xướng và thực hiện một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt với CAA Israel để có được ủy quyền cho chuyến bay thử nghiệm này.”

Công ty Tactical Robotics sẽ hoàn thành thêm các thử nghiệm, bao gồm một chuyến bay "vượt ngoài tầm ngắm". "Trên tất cả, hy vọng rằng trong năm 2016, chúng tôi sẽ có thể chứng minh một số tính năng độc đáo của AirMule", công ty cho biết trong một tuyên bố.

Theo CAND

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
4 smartphone cao cấp giá tốt

4 smartphone cao cấp giá tốt

Một số smartphone tầm 20 triệu đồng không những cấu hình mạnh hàng đầu thị trường, mà còn kết nối 5G, chống nước chuẩn cao - IP68 và camera chụp hình đẹp.