900 người mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội phải cách ly tập trung

VietTimes – Hà Nội đã triển khai phương án đón hơn 900 du khách còn mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về. Những du khách này sẽ được cách ly tập trung theo quy định tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô (thị xã Sơn Tây).
Hà Nội đón hơn 900 hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng trong 2 ngày. Ảnh minh họa: Xuân Mai
Hà Nội đón hơn 900 hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng trong 2 ngày. Ảnh minh họa: Xuân Mai

Đây là những hành khách kẹt lại tâm dịch Đã Nẵng do quy định giãn cách xã hội. Hiện đã có khoảng 400 hành khách trở về Hà Nội trên 2 chuyến bay của Vietnam Airlines vào chiều 12/8.

Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, các hành khách và phi hành đoàn phải thực hiện cách ly y tế theo quy định. Công tác đón đoàn bay cũng được thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, trang bị bảo hộ cho tất cả hành khách và phi hành đoàn. Cán bộ y tế hướng dẫn đoàn bay mặc đồ bảo hộ, sau đó sắp xếp lên xe di chuyển về khu cách ly tập trung, tránh xảy ra tình trạng lộn xộn do trong đoàn có nhiều trẻ nhỏ. Các công tác vệ sinh khử khuẩn cũng được triển khai đúng quy định, bao gồm khử khuẩn khoang lái, khoang hành khách sau khi hạ cánh; máy bay đón đoàn chỉ bay một chiều.

Dự kiến, những du khách còn lại sẽ trở về Hà Nội trong ngày hôm nay (13/8), trên 2 chuyến bay của hãng hàng không VietJet Air.  

Theo thống kê, hiện tại Hà Nội có gần 80.000 từ tâm dịch Đà Nẵng về, với 7 ca nhiễm có liên quan đến ổ dịch, 1 ca chưa rõ nguồn lây.

Hà Nội chưa ghi nhận ca tử vong nào do COVID-19.