6 phát minh thú vị nhất trong năm 2016

Đây đều là những phát minh mới được đưa vào thử nghiệm và ứng dụng trong năm 2016. Chúng nhanh chóng nhận được sự tán dương nhờ hiệu quả và có tác động trực tiếp tới cuộc sống của mọi người.
Những chỉ số cần thiết được đo đạc sau đó sẽ tự động chuyển tới thiết bị di động của người dùng.
Những chỉ số cần thiết được đo đạc sau đó sẽ tự động chuyển tới thiết bị di động của người dùng.

1. Bàn chải điện iBrush 365

Theo đánh giá của các nha sỹ, phần lớn mọi người đều dùng bàn chải không đúng cách khi để bàn chải vuông góc so với răng và nướu. Về lâu dài việc này sẽ ảnh hưởng tới răng và nướu. Để đánh đúng cách, mọi người cần dùng bàn chải đánh răng ở một góc 45 độ so với nướu răng và đánh răng hướng từ trên xuống.

Dù biết vậy nhưng để thay đổi thói quen đã được hình thành trong nhiều năm không phải dễ. Đó chính là lý do để iBrush 365 ra đời. Với loại bàn chải này, người dùng không cần thay đổi cách đánh nhưng vẫn đảm bảo đúng cách nha sỹ khuyên, do đầu bàn chải được thiết kế đặc biệt hình trụ, luôn nằm ở góc 45 độ và có thể xoay vòng từ 200 đến 400 vòng/phút và với sợi lông bàn chải nhiều gấp 5 lần bàn chải bình thường.

Bạn chỉ cần di chuyển bàn chải qua lại trong khoảng 1 phút là có thể đảm bảo răng sạch sẽ!

2. Thiết bị chia sẻ năng lượng

Các thiết bị di động cầm tay hiện nay đều có chung nhược điểm đó là thời lượng pin yếu, phần lớn chỉ đủ dùng trong khoảng 1 ngày. Thật bất tiện nếu đang phải di chuyển trên đường nhưng bất chợt phải dùng tới điện thoại khi nó đã hết pin, còn chiếc Ipod vẫn còn nguyên pin.

Với thiết bị PowerShake, bạn có thể dễ dàng “hút” nguồn điện từ chiếc Ipod để chuyển sang cho điện thoại hoặc ngược lại bằng kết nối không dây giữa 2 thiết bị. Đây là phát minh rất được giới công nghệ hâm mộ và đánh giá cao.

3. Kính áp tròng thông minh

Các kỹ sư của trường đại học Washington, Mỹ đã phát triển thành công loại kính áp tròng thông minh. Khi gắn vào mắt sử dụng, kính có khả năng đo được lượng glucose trong nước mắt, hỗ trợ người bị bệnh đái tháo đường biết được diễn biến bệnh tình mà không cần phải thử máu.

4. Gương 3D

Trong thời đại công nghệ số, gương không còn chỉ có tác dụng phản chiếu mà đem lại nhiều tiện dụng cho người sử dụng.

Với loại gương 3 D mới được ra mắt trong năm 2016, người dùng có thể tự kiểm tra sức khỏe trong khi đang chải chuốt. Được trang bị camera, máy quét và thiết bị cảm biến đặc biệt, gương 3 D sẽ phân tích, tìm kiếm dấu hiệu lo lắng, nhợt nhạt trên khuôn mặt bạn. Còn cảm biến sẽ thu mẫu khí thở của bạn để phân tích.

Trong khi đó, máy quét sẽ “scan” cơ thể bạn để tìm hiểu nếu có sự thay đổi bất thường về thể trạng, cân nặng và cơ bắp. Từ đó gương 3D sẽ tập hợp các chỉ số để đưa ra cảnh báo nếu cơ thể bạn đang có vấn đề.

Các chuyên gia cho rằng, gương 3D đặc biệt hữu hiệu với những ai đang trong quá trình giảm cân.

5. Chai rượu thông minh

Công ty Kuvée có trụ sở tại Boston, Mỹ đã phát minh ra chai rượu thông minh, giúp món đồ uống này luôn thơm ngon.

Nếu bạn có thói quen nhấm nháp vài ly rượu khi dùng bữa hẳn sẽ rất quan tâm tới loại chai này. Thông thường chai rượu khi được mở, nó sẽ nhanh chóng bị không khí làm giảm chất lượng. Thế nên đến lần tiếp theo dùng rượu bạn sẽ nhận thấy rượu không còn ngon như lúc đầu.

Để bảo quản số rượu còn lại, người dùng có thể sử dụng chai thông minh của Kuvée. Chai rượu có màn hình LCD cảm ứng cùng màu đen tuyền, có khả năng rút bỏ toàn bộ không khí ra ngoài và giữ rượu tươi ngon trong vòng 30 ngày.

6. Máy bay an ninh bảo vệ nhà

Công ty công nghệ Mỹ Aptonomy vừa phát triển thành công thiết bị bay không người lái được ví như “người máy cảnh sát”, có khả năng tuần tra 24/24, phát hiện và báo động khi có kẻ lạ đột nhập vào nhà.

Thiết bị bay an ninh được gắn một máy tính cỡ nhỏ, camera, bộ cảm biến, đèn hiệu, đèn công suất lớn cùng với 2 chiếc loa. Người dùng sẽ thiết lập khu vực cần thiết bị an ninh giám sát đi tuần. “Người máy cảnh sát” sẽ đi tuần liên tục 24/24, tự động tránh các chướng ngại vật như cây cối.

Theo mô tả của Aptonomy, đèn công suất lớn được trang bị nhằm mục đích xua đuổi những “vị khách không mời”. Trong trường hợp nhận thấy khu vực bị xâm phạm trái phép nhờ bộ cảm biến và camera hồng ngoại có thể nhìn xuyên bóng tối, nó sẽ phát tín hiệu tới chủ nhà đồng thời hệ thống loa được kích hoạt để cảnh báo kẻ xâm phạm.

Theo Xã hội thông tin