5 điều người dùng kỳ vọng ở Apple năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Apple đã có một năm 2021 đầy thành công. Tuy nhiên, hãng sẽ cần phải tiếp tục cải thiện để có thể phát triển mạnh hơn trong năm 2022.

Mang Touch ID trở lại

Dịch Covid-19 đã khiến cho trải nghiệm sử dụng Face ID trở nên vô cùng phức tạp. Trên thực tế, Apple đã liên tục cập nhật các thuật toán để người dùng có thể mở khóa thiết bị ngay cả khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, theo Android Authority, công ty hoàn toàn có thể đưa ra một giải pháp đơn giản hơn.

5 điều người dùng kỳ vọng ở Apple năm 2022 ảnh 1
Touch ID sẽ giúp người dùng sử dụng thiết bị thuận tiện hơn trong những giai đoạn dịch bệnh bùng phát như hiện nay.

Cảm biến vân tay dưới màn hình hiện đã trở nên phổ biến trên những chiếc điện thoại Android trong vài năm trở lại đây. Hơn nữa, những thế hệ cảm biến vân tay mới còn cho độ bảo mật cao hơn so với các tiêu chuẩn mà Apple đang áp dụng.

Apple cũng đã trang bị Touch ID trên những chiếc iPad Air thế hệ mới. Chính vì thế, nhiều người dùng cũng kỳ vọng rằng công nghệ này sẽ sớm xuất hiện trở lại trên những chiếc iPhone.

Hỗ trợ cổng kết nối USB-C

Apple đã trang bị cổng kết nối USB-C trên những chiếc MacBook và một số dòng iPad của hãng. Hiện tại, chỉ còn iPhone và dòng iPad cấp thấp vẫn đang sử dụng cổng kết nối Lightning. Tuy nhiên, Apple có thể sẽ phải thay đổi trong năm 2022.

5 điều người dùng kỳ vọng ở Apple năm 2022 ảnh 2
Apple có thể sẽ buộc phải trang bị USB-C cho iPhone trong năm 2022.

Ủy ban châu Âu đã đề xuất một dự luật mới quy định về tiêu chuẩn loại cổng sạc chung cho tất cả điện thoại thông minh và các thiết bị có liên quan khác ở tất cả quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Dự luật này sẽ chủ yếu tác động đến Apple, bởi hiện tại hầu hết smartphone Android đã chuyển qua sử dụng cổng sạc USB-C.

Hiện tại, đề xuất trên vẫn cần thông qua một cuộc bỏ phiếu tại Nghị viện châu Âu. Tuy nhiên, phương án này đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Nếu được thông qua, Apple sẽ buộc phải tuân thủ nếu vẫn muốn bán thiết bị của mình tại thị trường này.

Sạc nhanh hơn

Năm 2021, thế hệ iPhone 13 đã cho tốc độ sạc nhanh hơn các phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể, iPhone 13 Pro hỗ trợ sạc nhanh 23 W, trong khi phiên bản 13 Pro Max có sạc nhanh công suất tối đa 27 W. Tuy nhiên, chúng ta vẫn mất đến hơn một tiếng rưỡi mới có thể sạc đầy pin của hai mẫu máy này.

5 điều người dùng kỳ vọng ở Apple năm 2022 ảnh 3
Tốc độ sạc của iPhone vẫn còn rất chậm khi so với các thiết bị Android.

Trong khi đó, rất nhiều smartphone Android, thậm chí là các sản phẩm tầm trung đã được trang bị sạc nhanh 120 W. Người dùng có thể sạc đầy pin thiết bị chỉ trong khoảng thời gian chưa tới 20 phút. Đây là tính năng mà iPhone vẫn đang tỏ ra hụt hơi khi so với điện thoại Android.

Chưa dừng lại ở đó, Apple cũng cần cải thiện tốc độ sạc không dây trên các sản phẩm của hãng. Hiện tại, sạc Magsafe chỉ có công suất tối đa 15 W và mất hơn 2 giờ để sạc đầy pin cho iPhone. Trong khi đó, sạc không dây trên Android đã có công suất lên tới 50 W, hay thậm chí là 80 W.

Mở rộng khả năng kết nối của Apple Watch

Apple Watch được xem là dòng sản phẩm đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay. Thiết bị của Apple dễ dàng đánh bại những chiếc đồng hồ chạy hệ điều hành Wear OS của các nhà sản xuất khác.

Tuy nhiên, việc chỉ tương thích tốt với iPhone là một trở ngại lớn đối với mẫu đồng hồ này. Việc cho phép Apple Watch có thể kết nối với điện thoại Android sẽ là giải pháp đôi bên cùng có lợi, giúp Apple thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Mở rộng danh mục nhà thông minh

Nhà thông minh không còn là một điều gì đó quá xa lạ đối với người dùng hiện nay. Người dùng có thể sử dụng loa thông minh hoặc màn hình thông minh để điều khiển các thiết bị khác trong phòng.

5 điều người dùng kỳ vọng ở Apple năm 2022 ảnh 4
Apple sẽ cần đầu tư nghiêm túc hơn để phát triển hệ sinh thái nhà thông minh

Tuy nhiên, Apple lại đang đi theo hướng ngược lại. Homepod Mini không phải là một thiết bị tồi, nhưng nó chưa đủ mạnh để đóng vai trò trung tâm kết nối cho ngôi nhà thông minh. Apple cũng chưa giới thiệu được các sản phẩm nhà thông minh đủ sức hấp dẫn để lôi kéo người dùng.

Có thể nói, Apple sẽ cần một sự thay đổi thực sự nghiêm túc trong chiến lược nhà thông minh, nếu muốn cạnh tranh với các đối thủ nặng ký từ Google hoặc Amazon.

Theo Dân trí