18h tối nay, Hà Nội dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhằm tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, từ 18h tối nay, UBND TP. Hà Nội đã quyết định dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời. 
Người dân tập thể dục ở công viên (Ảnh - VL)
Người dân tập thể dục ở công viên (Ảnh - VL)

Đây là nội dung đáng chú ý trong công văn hoả tốc gửi Thủ trưởng, Giám đốc các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Hà Nội do ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội – ký vào chiều nay, ngày 8/7.

UBND TP. Hà Nội cho biết: Hiện nay, dịch COVID-19 ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ đang diễn biến phức tạp, số lượng người từ các tỉnh, thành phố trở về Thủ đô lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Vì thế, để chủ động kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Hà Nội, UBND TP. Hà Nội yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiệm thông điệp 5K; chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Nhằm chống dịch triệt để, UBND TP. Hà Nội quyết định từ 18h tối nay, tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND TP. Hà Nội.

UBND TP. Hà Nội chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh của các tỉnh, thành phố trên cả nước, chủ động xây dựng, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý và triển khai, chấp hành nghiêm công điện của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Cùng với đó, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các đơn bị bố trí lập các chốt trực cố định và lưu động tại các khu vực có nguy cơ cao như: Khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chung cư, cơ sở khám, chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng, đồng thời, phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm.

UBND TP. Hà Nội cũng chỉ đạo các đơn vị duy trì chế độ thường trực 24/24 để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan. Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí của thánh phố cần thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch, tuyên truyền đến các cấp cơ sở, xã, phường, tổ dân phố, khu dân cư, tổ COVID cộng đồng.

UBND TP. Hà Nội đề nghị cụm Cảng hàng không Miền Bắc, Ga Hà Nội, Sở Giao thông vận tải TP. Hà Nội cần thường xuyên cập nhật, yêu cầu hành khách trên toàn bộ các tuyến vận tải (hàng không, đường sắt, đường bộ) từ các địa phương khác trở về thành phố (kể cả các vùng chưa có dịch) thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch gồm: Thông điệp 5K, khai báo y tế online qua ứng dụng NCOVI, trang web www.tokhaiyte.vn, khai báo y tế bằng mã QR Code tại các địa điểm đi qua, tự theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác,... cần thông tin ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

Đặc biệt, UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh: Trong tình hình hiện nay, toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp của thành phố phải xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, luôn luôn chủ động trong mọi tình huống. Bởi đây là thời điểm quan trọng, tuyệt đối không được chủ quan, mất cảnh giác; huy động toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp vào cuộc, đảm bảo kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng trên địa bàn TP. Hà Nội.