close Đăng nhập

17 lãnh đạo chuyển đổi số và an toàn thông tin tiêu biểu 2023

VietTimes – 17 lãnh đạo tiêu biểu được vinh danh gồm 8 lãnh đạo chuyển đổi số thuộc cơ quan nhà nước, 7 lãnh đạo chuyển đổi số thuộc doanh nghiệp và 2 lãnh đạo an toàn thông tin thuộc doanh nghiệp.

Đại diện lãnh đạo chuyển đổi số và an toàn thông tin tiêu biểu 2023.
Đại diện lãnh đạo chuyển đổi số và an toàn thông tin tiêu biểu 2023.

Lễ vinh danh Lãnh đạo chuyển đổi số và an toàn thông tin tiêu biểu 2023 được tổ chức trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế về Dữ liệu dân cư và Chính phủ số với chủ đề “Phát triển và khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hướng đến phục vụ người dân và doanh nghiệp” vừa diễn ra tại tỉnh Thái Nguyên.

Thông tin cụ thể của 17 Lãnh đạo chuyển đổi số và an toàn thông tin tiêu biểu 2023 như sau:

TT
Họ tên
Chức vụ
Nơi công tác
Khối Cơ quan nhà nước
1
Đỗ Xuân Hòa
Giám đốc
Sở TT&TT Thái Nguyên
2
Đoàn Hồng Hạnh
Giám đốc
Sở TT&TT Vĩnh Long
3
Trần Kim Kha
Giám Đốc
Sở TT&TT Bình Định
4
Bác sĩ Nguyễn Duy Long
Giám đốc
Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố Hồ Chí Minh
5
Lê Quang Nam
Phó Chủ tịch
Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng
6
Đoàn Văn Tấn
Giám đốc
Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TP. HCM, Sở GTVT TP. HCM
7
Lê Văn Tuấn
Cục trưởng
Cục Tần số vô tuyến điện
8
Lê Thanh Tùng
Giám đốc
Trung tâm CNTT, Bộ Giao thông vận tải
Khối Doanh nghiệp
9
Đặng Hải Anh
Giám đốc Công nghệ
Thông tin
Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ)
10
Đàm Hoanh Chiến
Giám đốc Công nghệ
Thông tin
Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO)
11
Trần Thanh Hải
Tổng Giám Đốc
Galaxy Holding
12
Nguyễn Xuân Khoa
Giám đốc CNTT
Tập đoàn TH Group
13
Lai Quyền Luân
Giám đốc An ninh bảo mật - Khối Công nghệ thông tin
Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank)
14
Hồ Nam Tiến
Phó Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc
Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank)
15
Nguyễn Đình Toàn
CISO
Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam (MSB)
16
Nguyễn Anh Tuấn
Giám đốc Công nghệ Thông tin
Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)
17
Nguyễn Vĩnh Tuyên
Phó Tổng giám đốc
Ngân hàng Thương mại cổ phần Nam Á (NamABank)

Ông Nguyễn Minh Hồng - đại diện Hội đồng bình chọn Lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu 2023, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết, năm nay, Ban tổ chức nhận được 28 hồ sơ ứng viên gửi về, có 13 ứng viên đến từ Cơ quan Nhà nước (3 Bộ và 10 địa phương), và 15 ứng viên đến từ doanh nghiệp. Tổng cộng có 26 Giám đốc công nghệ thông tin và 2 Giám đốc An toàn thông tin.

vt_nguyen minh hong.jpg
Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam Nguyễn Minh Hồng - đại diện Hội đồng bình chọn Lãnh đạo Chuyển đổi số tiêu biểu 2023 - phát biểu.

Trong suốt 3 tháng nỗ lực nhận hồ sơ và xét duyệt, Hội đồng đã trao đổi trực tiếp, có 6 hồ sơ chưa phù hợp. Trong buổi họp xem xét và đánh giá 22 hồ sơ cuối cùng, Hội đồng đã thống nhất chọn ra 17 lãnh đạo tiêu biểu được vinh danh, gồm 8 lãnh đạo chuyển đổi số thuộc cơ quan nhà nước, 7 lãnh đạo chuyển đổi số thuộc doanh nghiệp và 2 lãnh đạo an toàn – an toàn thông tin thuộc doanh nghiệp.

Được biết, Lãnh đạo chuyển đổi số và an toàn thông tin tiêu biểu là chương trình vinh danh thường niên được Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam tổ chức, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước từ năm 2005. Chương trình nhằm tìm kiếm và vinh danh những cá nhân tiêu biểu, người có trách nhiệm về quản trị công nghệ thông tin và an toàn thông tin, nhằm đảm bảo sự vận hành liên tục, giảm thiểu tối đa nguy cơ và mở rộng các cơ hội kinh doanh của các doanh nghiệp, các tổ chức Chính phủ cũng như các tổ chức dân sự.

Đến nay, chương trình đã vinh danh 279 lãnh đạo./.

Chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2025, triển vọng 2026.

Việt Nam xác định ổn định là pháo đài bất khả xâm phạm, phát triển nhanh, bền vững là động cơ vĩnh cửu

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam xác định ổn định là pháo đài bất khả xâm phạm; phát triển nhanh và bền vững là động cơ vĩnh cửu, không có điểm dừng; giàu mạnh, tự do, ấm no, hạnh phúc của người dân là mục tiêu tối thượng. 

Đạo luật đầu tiên về AI được Quốc hội thông qua

Đạo luật đầu tiên về AI được Quốc hội thông qua

Luật AI phân loại hệ thống theo mức độ rủi ro để áp dụng nghĩa vụ phù hợp, đặc biệt siết chặt với các ứng dụng liên quan tài chính, y tế, tư pháp, giáo dục,... Cách tiếp cận này giúp AI phát triển nhanh nhưng vẫn trong khuôn khổ an toàn.

Danh sách tên miền “.vn”giải phóng về trạng thái tự do được công bố trên website tenmien.vn

Tin vui cho người săn tên miền đẹp

Lần đầu tiên, VNNIC công bố dữ liệu tên miền .vn hết hạn theo thời gian thực, mở ra cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận những tên miền tái sinh hiệu quả hơn, phục vụ xây dựng thương hiệu và mở rộng hiện diện số.

Bộ GDĐT yêu cầu giao diện SGK điện tử phải tối ưu cho từng thiết bị, bảo đảm yếu tố thị giác.

SGK điện tử không được chèn quảng cáo, gợi ý mua sắm

Dự thảo Thông tư về sách giáo khoa điện tử quy định giao diện sách phải được hiển thị tối ưu trên mọi loại thiết bị, tuyệt đối không chèn quảng cáo, không có nội dung kinh doanh, gợi ý mua sắm hay giới thiệu tài liệu bên ngoài.

Đại biểu Nguyễn Tâm Hùng, Đoàn ĐBQH TP Hồ Chí Minh.

ĐBQH: Dữ liệu công phải là tài sản quốc gia

Đại biểu quốc hội Nguyễn Tâm Hùng đề nghị bổ sung điều khoản xác định rằng dữ liệu công là tài sản quốc gia và thúc đẩy việc mở, chia sẻ dữ liệu không thuộc danh mục bí mật Nhà nước. Dữ liệu cá nhân phải bảo mật.

4 “điểm nghẽn” cần gỡ ngay để kinh tế số tăng tốc

4 “điểm nghẽn” cần gỡ ngay để kinh tế số tăng tốc

Kinh tế số bứt phá nhưng cũng đối mặt nhiều điểm nghẽn do thiếu nhân lực chất lượng cao, hạ tầng chưa theo kịp, doanh nghiệp nhỏ khó chuyển đổi số, phụ thuộc vào nền tảng ngoại. Gỡ được các nút thắt này, kinh tế số sẽ giữ đà tăng tốc.