10 tựa game tuyệt vời hay để bạn cắm mặt… nhìn người khác chơi

Một thế giới rộng lớn đầy rẫy kẻ thù, một chiến binh đơn độc và một chú chó (hoặc một người đẹp "thầm lặng") đồng hành – “Metal Gear Solid V” đã hội tụ đầy đủ yếu tố của một bộ phim “bom tấn”. Mỗi nhiệm vụ trong game được phần thành các chương hồi với phần phim chuyển cảnh liên kết với nhau, khiến ta có cảm giác như mình đang được theo dõi một series hành động dài tập vậy.
10 tựa game tuyệt vời hay để bạn cắm mặt… nhìn người khác chơi
10 tựa game tuyệt vời hay để bạn cắm mặt… nhìn người khác chơi

Video game là một loại hình giải trí tuyệt vời, nó cho bạn quyền kiểm soát và tham gia vào thế giới giả tưởng đầy hấp dẫn kia. Thế nhưng nhiều khi, bạn không cần phải trực tiếp điều khiển mọi thứ để cảm thấy thỏa mãn, mà chỉ ngả lưng ra sau ghế, thậm chí nằm trên giường và theo dõi một ai đó chơi là cũng đủ thú vị rồi. Có thể là bởi vì họ là một người chơi “pro” với kỹ năng siêu việt, vượt qua những màn chơi khó dễ dàng hơn bạn rất nhiều, hay đơn giản là thấy họ vật vã, chết đi sống lại liên tục cũng khá hài hước đấy chứ. Bất kể lý do là gì, ta có thể khẳng định rằng, không phải tựa game nào cũng cần phải được chơi trực tiếp mới thấy được cái hay của nó. Và dưới đây là top 10 tựa game tuyệt vời nhất để bạn… nhìn người khác chơi:

The Last of Us

10 tựa game tuyệt vời hay để bạn cắm mặt… nhìn người khác chơi ảnh 1

Đầy ắp sự căng thẳng, kịch tính cũng như cảm xúc, hành trình sống sót của Joel và Ellie qua vùng Boston hoang tàn đủ tố chất để làm nên một bộ phim điện ảnh vô cùng hấp dẫn. Đồ họa ấn tượng và chuyển động khuôn mặt chân thực đến bất ngờ là điểm sáng của “The Last of Us”, tuy nhiên chính mối quan hệ gắn kết với từng nhân vật khiến nó trở thành một tựa game đáng xem hơn cả.

Super Mario Maker

10 tựa game tuyệt vời hay để bạn cắm mặt… nhìn người khác chơi ảnh 2

Với vô số màn chơi đa dạng và khó nhằn, yêu cầu sự tập trung cao độ, kỹ năng tuyệt đỉnh của người chơi, bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời khi theo dõi bạn bè của mình căng mắt, chau mày vượt qua từng con goomba một trong “Super Mario Maker”.

Firewatch

10 tựa game tuyệt vời hay để bạn cắm mặt… nhìn người khác chơi ảnh 3

Chỉ một bức ảnh chụp màn hình trên có lẽ cũng đủ để cho bạn thấy đồ họa tuyệt đỉnh và đậm tính mỹ thuật của “Firewatch”. Thế nhưng nếu bạn phải đích thân điều khiển nhân vật và làm nhiệm vụ thì khó mà thưởng thức hết được vẻ đẹp của thế giới hư cấu ấy. Vậy tại sao không ngả lưng ra sau và theo dõi bạn của mình chơi, đồng thời đưa ra những chỉ dẫn thông thái hơn cho họ?

Street Fighter V

10 tựa game tuyệt vời hay để bạn cắm mặt… nhìn người khác chơi ảnh 4

Kể cả những bộ phim hành động tuyệt đỉnh nhất cũng không thể mang đến cho bạn những pha đối kháng đẹp mắt như trong “Street Fighter V” được. Trên thực tế, theo dõi người khác chơi còn thú vị hơn là trải nghiệm thực tế, đơn giản vì bạn vẫn được xem những chiêu thức mãn nhãn của từng nhân vật mà không cần phải nhớ hết những tổ hợp phím phức tạp kia.

Minecraft

10 tựa game tuyệt vời hay để bạn cắm mặt… nhìn người khác chơi ảnh 5

Trong thế giới “Minecraft”, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, tiềm năng khám phá và sáng tạo của nó gần như là vô hạn. Đó là lý do vì sao rất nhiều YouTuber xây dựng thành công sự nghiệp của mình nhờ Minecraft, đơn giản bởi nó quá thú vị để theo dõi.

Layers of Fear

10 tựa game tuyệt vời hay để bạn cắm mặt… nhìn người khác chơi ảnh 6

Có vẻ như những tựa game kinh dị luôn đáng sợ hơn khi chơi “hai mình”, đặc biệt là trong “Layers of Fear” khi mà những mánh đánh lừa thị giác luôn mang đến cho cả người chơi lẫn người xem một cảm giác lạnh gáy và hoài nghi về tất cả mọi thứ. Cùng với đó, những chỉ dẫn mập mờ khiến chúng ta không thể đoán ra được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, rồi lại hét toáng lên cùng nhau khi gặp phải một màn “jump scare” bất ngờ nữa.

Metal Gear Solid V

10 tựa game tuyệt vời hay để bạn cắm mặt… nhìn người khác chơi ảnh 7

Một thế giới rộng lớn đầy rẫy kẻ thù, một chiến binh đơn độc và một chú chó (hoặc một người đẹp "thầm lặng") đồng hành – “Metal Gear Solid V” đã hội tụ đầy đủ yếu tố của một bộ phim “bom tấn”. Mỗi nhiệm vụ trong game được phân thành các chương hồi với phần phim chuyển cảnh liên kết với nhau, khiến ta có cảm giác như mình đang được theo dõi một series hành động dài tập vậy.

Flower

10 tựa game tuyệt vời hay để bạn cắm mặt… nhìn người khác chơi ảnh 8

“Flower” mang đến một thế giới đầy màu sắc, sống động và mê hoặc giống như trong một bộ phim tài liệu của BBC. Ngoài ra, nhìn người khác chơi tựa game này còn rất vui nhộn, nhờ hệ thống điều khiển SIXAXIS, người chơi phải vặn vẹo cơ thể mình thành những hình dáng kì cục để hoàn thành nhiệm vụ trong game.

Towerfall

10 tựa game tuyệt vời hay để bạn cắm mặt… nhìn người khác chơi ảnh 9

“Towerfall” là lựa chọn hoàn hảo cho dịp tụ tập của cả nhóm bạn, khi mà nó cho phép 4 người chơi cùng tham gia vào ván đấu và phi tên vào nhau . Tính cạnh tranh cao khiến nó không chỉ hấp dẫn với người chơi mà còn rất thú vị với những ai theo dõi ở ngoài. Cùng xem xem tình bạn của chúng ta bền vững đến đâu khi một người bất ngờ sử dụng tên bom và bị cả hội lên án là “chơi bẩn” nhé.

Dark Souls (bất cứ phiên bản nào)

10 tựa game tuyệt vời hay để bạn cắm mặt… nhìn người khác chơi ảnh 10

“Dark Souls” là một series game tuyệt vời để chúng ta đóng vai người xem, đơn giản vì điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta không phải… chơi nó. Khi phải tập trung cao độ vượt qua những thử thách “bất khả thi” trong game, bạn có thể sẽ bỏ qua vẻ đẹp tầng tầng lớp lớp của thế giới tàn tích và một cốt truyện rất có chiều sâu mà nhà phát triển kì công xây dựng nên.

Theo Trí thức trẻ