Google tài trợ 25 triệu USD cho các dự án hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng kiến “Thách thức sự thay đổi cho phụ nữ và trẻ em gái” vừa được Google.org công bố mới đây. Đây là gói tài trợ dành cho cho các tổ chức xã hội và phi lợi nhuận trên thế giới, bao gồm Việt Nam.
 Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới của Google.org chính thức mở cổng đăng ký.
Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới của Google.org chính thức mở cổng đăng ký.

Gói hỗ trợ trị giá 25 triệu USD này hướng đến những tổ chức có mục tiêu nâng cao vị thế, khuyến khích trao quyền kinh tế cho phụ nữ và trẻ em gái. Các tổ chức nhận tài trợ của chương trình sẽ được chuyên gia của Google, Ad Grants tham gia cố vấn, hoàn thiện ý tưởng. Theo đó, hội đồng chuyên gia toàn cầu của Google sẽ do 100% phụ nữ lãnh đạo từ hơn 15 quốc gia. Họ có chuyên môn sâu về chính sách công toàn cầu, quy trình vận động chính sách, nghiên cứu, kinh doanh, công nghệ...

Hiện tại, sáng kiến đã chính thức mở đăng ký tại địa chỉ impactchallenge.withgoogle.com/womenandgirls2021, kéo dài đến ngày 10/4. Các tổ chức quan tâm hoặc đang thực hiện dự án hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái ở Việt Nam có thể truy cập đường dẫn trên để đăng ký và tìm hiểu thêm thông tin.

Theo thống kê của Google.org, trước đại dịch COVID-19, sự tham gia của phụ nữ vào thị trường lao động đã thấp hơn 26% so với nam giới. Tính đến tháng 9 năm 2020, việc làm của phụ nữ được dự báo sẽ có nguy cơ gặp rủi ro cao hơn 19% so với nam giới. Tổ chức này ước tính, số lượng phụ nữ sẽ sống trong cảnh nghèo đói vào năm 2030 nhiều hơn 11 triệu người so với nam giới. Chưa kể, phụ nữ còn phải gánh công việc nội trợ trong gia đình. Bên cạnh đó, ước tính có tới khoảng 20 triệu trẻ em gái trên thế giới có nguy cơ không được quay lại trường học. Vấn đề cắt giảm việc làm, mất thu nhập và bị hạn chế trong việc tiếp cận giáo dục sẽ ngăn cản sự tiến bộ về kinh tế của phụ nữ và trẻ em gái ở các thế hệ tiếp theo.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, Google.org đã hỗ trợ hơn 55 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận để đấu tranh cho sự bình đẳng giới, đồng thời hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới tiếp cận các cơ hội phát triển. Gần đây, Google đã hỗ trợ 3,3 triệu USD cho Quỹ Châu Á nhằm trang bị kỹ năng và kiến thức về kinh tế số cho 120.000 phụ nữ qua sáng kiến Go Digital ASEAN. Tiếp nối thành quả đã đạt được, dự án “Thách thức sự thay đổi” lần này hướng đến mục tiêu đảm bảo quyền được đối xử bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em gái ở mọi độ tuổi, mọi tầng lớp xã hội, tạo điều kiện để họ phát huy hết tiềm năng.