close Đăng nhập

YEG phát hành cổ phần riêng lẻ: Unicap, Thái Tuấn và nhóm Encapital chờ rót 800 tỉ

VietTimes – Cùng với Thái Tuấn và nhóm Encapital, UniCap cũng là nhà đầu tư dự kiến sẽ tham gia vào thương vụ chào bán riêng lẻ 78,6 triệu cổ phiếu của YEG.
UniCap dự kiến mua 26,7 triệu cổ phiếu YEG.
UniCap dự kiến mua 26,7 triệu cổ phiếu YEG.

Cụ thể, CTCP Quản lý Quỹ Hợp Lực (UniCap, đơn vị từng định giá FLC 9 tỉ USD) đăng ký mua 26,7 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ của CTCP Tập đoàn Yeah1 (Mã CK: YEG).

Như VietTimes từng đề cập, vào tháng 5/2022, CTCP Chứng khoán Thành Công (Mã CK: TCI) đã hoàn tất thâu tóm quỹ đầu tư này.

Cùng với UniCap, CTCP Tập đoàn Thái Tuấn (Thái Tuấn) cũng đăng ký mua vào 25,1 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ của YEG. Trong khi đó, CTCP Công nghệ Tài chính Encapital (Encapital) và CTCP Encapital Holdings (Encapital Holdings) sẽ mua tổng cộng 26,7 triệu cổ phiếu YEG.

Cả 4 pháp nhân kể trên đều sẽ tham gia mua 78,6 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ của YEG với vai trò là 'nhà đầu tư chiến lược'. Trong đó, Thái Tuấn Group và nhóm Encapital đều đã có 'ghế' trong HĐQT YEG, lần lượt là các ông Trần Hoài Nam và Nguyễn Hoài Giang.

Ông Trần Hoài Nam là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Thái Tuấn Group. Còn ông Nguyễn Hoàng Giang là đại diện theo pháp luật của Encapital Holdings, kiêm CEO Encapital.

Về phía YEG, với 786,4 tỉ đồng dự kiến thu về từ đợt chào bán riêng lẻ, YEG sẽ dùng 469 tỉ đồng để bổ sung vốn thực hiện mở rộng hoạt động đầu tư mảng truyền thông số (Digital media), nền tảng công nghệ truyền thông (Tech-media), công nghệ tài chính (Fintech) và các lĩnh vực liên quan khác; 197,8 tỉ đồng để đầu tư hạ tầng công ty; 36,4 tỉ đồng để thanh toán các khoản nợ vay ngắn hạn, dài hạn, nợ nhà cung cấp và vốn lưu động khác; số còn lại sẽ được sử dụng để đầu tư và bổ sung vốn lưu động.

Ngoài ra, YEG cũng thông báo việc sửa đổi địa chỉ trụ sở chính và người đại diện pháp luật.

Theo đó, trụ sở mới của công ty sẽ đặt tại Tầng 7, số 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM. Bà Lê Thị Phương Thảo (Chủ tịch HĐQT) và ông Đào Phúc Trí (Tổng Giám Đốc) được công bố là 2 người đại diện theo pháp luật mới của YEG./.

Chuyện doanh nhân

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Trong vụ PC1 mới đây, có tổng cộng 4/5 thành viên HĐQT đều vướng vòng lao lý. Trong khi ban điều hành có 8 người, thì 5 người bị điều tra. Đáng nói, những lãnh đạo hầu hết đã gắn bó với PC1 từ những năm đầu 2000.

Tân Chủ tịch HĐQT Vinaconex Nguyễn Xuân Đông

Vinaconex đổi Chủ tịch HĐQT sau chưa đầy 3 tháng

Chỉ sau chưa đầy 3 tháng đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT, ông Trần Đình Tuấn đã nộp đơn từ nhiệm tại Vinaconex. Doanh nghiệp đồng thời bầu ông Nguyễn Xuân Đông làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2027.

Ông Phạm Thanh Hưng

Vì sao Shark Hưng xin rút khỏi HĐQT Cen Land?

Ông Phạm Thanh Hưng cho biết đã được bầu vào HĐQT Cen Land nhiệm kỳ 2023-2028 nhưng muốn tập trung vào công việc cá nhân và định hướng mới nên xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT.