Xiaomi cho ra mắt bàn phím với tính năng nhập văn bản bằng giọng nói

VietTimes -- Theo thông báo của Xiaomi, bàn phím Elite có tốc độ nhận dạng giọng nói lên tới 180 từ mỗi phút với thời gian phản hồi dưới 200 mili giây (ms.
Bàn phím Miyu Elite (Ảnh: Android)
Bàn phím Miyu Elite (Ảnh: Android)

Vào đầu ngày hôm qua (25/2), Xiaomi đã cho ra mắt một bộ sản phẩm nhằm gây quỹ cộng đồng Xiaomi Youpin của họ. Hai sản phẩm này là bàn phím Miyu Elite và chuột Miyu Elite. Về cơ bản đây là một cặp linh kiện máy tính không dây và hiện đang được bày bán chính thức trên website của hãng.

Chuột Elite

Chuột Elite của Miyu sử dụng thiết kế nút đặc biệt giúp giảm âm thanh phát ra trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép người dùng có thể chỉnh độ cao của thân chuột, qua đó giúp người dùng có thể sử dụng một cách thoải mái hơn. Khi để bình thường, chuột Elite sẽ có độ dày 2.38cm, nếu bạn là một người có bàn tay lớn, bán hoàn toàn có thể nâng cao thân chuột lên thêm 10mm để có cảm giác cầm nắm chắc chắn hơn.

Chuột Elite (Ảnh: Gizmochina)
Chuột Elite (Ảnh: Gizmochina)

Chuột Elite hỗ trợ kết nối không dây 2.4GHz và chế độ kết nối Bluetooth kép. Người dùng có thể bấm một lần vào phím chức năng phía trước chuột để chọn chế độ kết nối. Bấm 2 lần vào phím chức năng sẽ giúp bạn chuyển đổi sang chế độ kết nối khác. Chuột Elite sử dụng pin 510mAh, công ty công bố rằng với dung lượng pin này khách hàng có thể sử dụng chuột Elite trong vòng 15 ngày mà không cần phải sạc.

Bàn phím Elite

Tương tự như chuột Elite, bàn phím Elite Miyu cũng hỗ trợ kết nối không dây 2,4 GHz và công nghệ Bluetooth. Có 85 phím trên chiếc bàn phím này. Bàn phím được tích hợp pin lithium qua đó người dùng có thể sạc qua cổng USB-C. Theo ghi chú của hãng, bàn phím có thể sử dụng đến 2 tuần chỉ sau một lần sạc.

Bàn phím có khả năng nhập văn bản bằng giọng nói (Ảnh: Gizmochina)
Bàn phím có khả năng nhập văn bản bằng giọng nói (Ảnh: Gizmochina)

Một trong những tính năng đáng chú ý ở bàn phím Elite đó là tính năng hỗ trợ nhập văn bản bằng giọng nói. Có một phím thoại được đặt ở phía bên phải cạnh phím cách. Người dùng có thể nhấn và giữ phím này để nhập văn bản bằng giọng nói, nhấn 2 lần liên tiếp sẽ giúp người dùng cập nhật tình hình thời tiết. Theo thông báo của hãng, bàn phím Elite có tốc độ nhận dạng giọng nói lên tới 180 từ mỗi phút với thời gian phản hồi dưới 200 ms.

Giá bán

Nếu như khách hàng mua bộ sản phẩm gồm cả chuột lần bàn phím thì sẽ có giá là 28 USD cho một sản phẩm. Còn nếu khách hàng mua lẻ một trong hai sản phẩm thì sẽ có giá 53 USD. Cả 2 sản phẩm đều đang được chào bán website của Xiaomi