close Đăng nhập

Xe bồn tông xe khách, 25 người thương vong

VietTimes -- Vào lúc 16 giờ 30 phút chiều nay (14/3), tại dốc Mai Châu- Hòa Bình đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe bồn chở dầu và xe khách làm  xe bồn chở dầu xoay ngang, bốc cháy. Ít nhất có 3 người chết và 22 người bị thương.
Chiếc xe chở dầu bốc cháy trên Quốc lộ 6. Ảnh Otofun
Chiếc xe chở dầu bốc cháy trên Quốc lộ 6. Ảnh Otofun

Vào lúc 16 giờ 30 phút chiều nay (14/3), tại dốc Mai Châu- Hòa Bình đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe bồn chở dầu và xe khách.

Theo một số nhân chứng ở hiện trường, chiếc xe khách 24 chỗ của nhà xe Đức Thắng từ bến xe Mỹ Đình đi Điện Biên và xe bồn chở dầu lưu thông theo hướng ngược lại, đến đoạn đèo Thung Khe do khúc cua gấp nên hai xe đã xảy ra va chạm.

Sau khi va chạm, xe chở dầu đã bốc cháy, dầu chảy lênh láng ra đường. Xe khách bị lật ngang, phần đầu vỡ vụn, đồ đạc hành lý, vật dụng trong xe bắn tung toé sang bên mương nước ven đường. Nhiều người trên xe bị thương, hoảng loạn kêu cứu.

Tại hiện trường, xe bồn lật ngang và bốc cháy, khói nghi ngút còn xe khách 24 chỗ của nhà xe Đức Thắng (tuyến Mỹ Đình - Điện Biên) lật ngang, phần đầu vỡ vụn. Từ trong xe khách gặp nạn, một số người lồm cồm bò ra với nhiều vết thương trên người và mặt.

Trao đổi với Infonet, đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho hay, tai nạn khiến ít nhất 3 người đã tử vong, nhiều người khác bị thương. Nhận được tin báo, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBATGT Quốc gia cũng đã lập tức lên đường và đến thời điểm hiện tại (20h30) đoàn công tác đã tiếp cận tới hiện trường vụ tai nạn.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Phòng cảnh sát PCCC Hòa Bình đã điều 3 xe cứu hỏa cùng nhiều lính cứu hỏa đến hiện trường để dập lửa. Cùng với đó, xe cứu thương cũng được điều đến hiện trường để đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Nhiều xe cứu hoả và xe cứu thương đã được điều từ thành phố Hoà Bình lên để ứng cứu. Đến 18h, đám cháy cơ bản được dập tắt.

Hiện công an vẫn khám nghiệm hiện trường, tuyến đường bị phong tỏa. Nguyên nhân ban đầu được cho là xe sơmi rơ-mooc chở nhựa đường vào khúc cua bị lật, đâm vào xe khách chạy ngược chiều. CSGT đã phải phong tỏa 3 km tuyến quốc lộ 6, đoạn qua Thung Khe và hướng dẫn phương tiện đi vào đường tránh.

Tổng hợp

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.