Vừa mãn nhiệm, cựu Tổng thống Hàn Quốc về quê làm nông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và vợ đã trở về quê nhà ngay sau khi mãn nhiệm để bắt đầu một cuộc sống mới với công việc đồng áng.
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và vợ (Ảnh: Korea Times).
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và vợ (Ảnh: Korea Times).

Yonhap đưa tin, ngày 10/5, ngay sau khi dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Yoon Suk-yeol, cựu Tổng thống Moon Jae-in và vợ đã lên tàu trở về quê nhà ở thành phố Yangsan, cách thủ đô Seoul 420 km.

Trước khi lên tàu, ông Moon Jae-in vẫy tay chào và mỉm cười nói với người ủng hộ: "Tôi sắp được tự do. Như đã hứa khi trở thành tổng thống, đó là tôi sẽ quay trở về quê nhà. Đừng cảm thấy nuối tiếc vì tôi rời nhiệm sở và trở về vùng quê".

Ông chia sẻ thêm: "Khi về nhà tôi cảm thấy thư giãn bởi cuối cùng tôi đã hoàn tất mọi thứ an toàn". Ông cho biết, khi về hưu, ông sẽ sống một cuộc sống của công dân bình thường, làm công việc đồng áng.

Ông Moon Jae-in chính thức kết thúc nhiệm kỳ tổng thống 5 năm vào hôm 10/5. Trong nhiệm kỳ, ông Moon Jae-in đã nỗ lực cải thiện mối quan hệ liên Triều bằng việc thúc đẩy các hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên. Tuy nhiên, nỗ lực này chưa mang lại những kết quả đáng kể. Ông Moon cho biết, ông không có ý định trở lại chính trường sau khi về hưu.

Theo Dantri.com.vn