Vitalik Buterin tiết lộ 3 cơ hội “không thể bỏ lỡ” cho crypto vào năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Dẫu cho thị trường tiền mã hóa đang phải trải qua thời kỳ khó khăn, đối mặt với cuộc khủng hoảng niềm tin, nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin vẫn nuôi hy vọng thổi làn sóng đổi mới cho ngành.
Vitalik Buterin - nhà đồng sáng lập Ethereum (Ảnh: Getty)
Vitalik Buterin - nhà đồng sáng lập Ethereum (Ảnh: Getty)

Trong một cuộc phỏng vấn với David Hoffman của Bankless, nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã chia sẻ niềm tin của mình với ngành công nghiệp tiền mã hóa vào năm 2023.

Điều này trái với mối lo ngại ngày càng tăng của Hoffman rằng làn sóng chấp nhận các ứng dụng phi tập trung hiện đã kết thúc và có ít cơ hội hơn cho các nhà phát triển trong tương lai.

Theo đó, Buterin đã đề xuất rằng cần phát triển thêm cơ sở hạ tầng ví để giúp tiền mã hóa dễ dàng hơn cho mọi người sử dụng và đảm bảo rằng nó có khả năng thu hút hàng tỉ người dùng.

“Nếu bạn có thể tạo ra một chiếc ví mà có được 1 tỉ người sẽ sử dụng thì đó là một cơ hội lớn”, nhà đồng sáng lập Ethereum cho biết.

Thêm vào đó, việc tạo ra một stablecoin có khả năng chống lạm phát, có thể truy cập toàn cầu và chịu được mọi loại điều kiện – cả trên nền tảng blockchain và trong nền kinh tế vĩ mô – sẽ là một cuộc cách mạng cho ngành.

“Nếu bạn có thể đăng nhập bằng Ethereum để hoạt động và có thể thay thế Facebook, Google và Twitter, trở thành những kẻ thống trị trên Internet thì đó chính là một cơ hội lớn”, Buterin chia sẻ.

Song, trong bối cảnh sự cạnh tranh ngày càng tăng và thị trường ngày càng phát triển, ông nhận định cơ hội để “lấp đầy khoảng trống thị trường” đang trở nên ít rõ ràng hơn.

Ngoài cuộc phỏng vấn chi tiết với Bankless, nhà đồng sáng lập Ethereum cũng dành vài tuần để chia sẻ những kiến thức và lời khuyên của ông cho lĩnh vực tiền mã hóa trong những năm tới.

Vào đầu tháng 12, Buterin cũng từng nhắc lại tầm quan trọng về việc các nhà giao dịch phải có tầm nhìn dài hạn bằng cách tập trung nhiều hơn vào phát triển kỹ thuật, thay vì theo dõi giá.

Sau sự sụp đổ của FTX, Buterin đã khuyên các nhà giao dịch và nhà đầu tư phải xem xét mức độ ảnh hưởng của con người có thể gây ra đối với một giao thức. Đồng thời, ông cũng đặt niềm tin vào một mã mở và minh bạch trong thời gian tới./.

Nguồn tham khảo: Cointelegraph