Vingroup huy động 400 triệu USD từ khoản vay hợp vốn xanh

VietTimes – Đây là khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên được Vingroup huy động nhằm phục vụ nhu cầu phát triển của VinFast và các công ty thành viên.

Số tiền từ khoản vay hợp vốn xanh sẽ được Vingroup rót vào VinFast

Số tiền từ khoản vay hợp vốn xanh sẽ được Vingroup rót vào VinFast

CTCP Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC) vừa huy động thành công khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên trị giá 400 triệu USD trên thị trường quốc tế.

“Đây là giao dịch vay hợp vốn xanh đầu tiên, và là giao dịch huy động vốn vì mục đích phát triển bền vững thứ hai của tập đoàn”, Vingroup cho biết.

Khoản vay hợp vốn này sẽ được VinFast và các công ty thành viên sử dụng để phục vụ nhu cầu phát triển xanh, bền vững theo các khung tài chính bền vững đã được Vingroup công bố vào tháng 9/2021.

Các ngân hàng bảo lãnh thu xếp vốn cho giao dịch bao gồm BNP Paribas, Cathay United Bank, Credit Suisse, HSBC, Maybank và Taipei Fubon. Trong đó, Credit Suisse là ngân hàng đại lý và BNP Paribas, HSBC đóng vai trò ngân hàng đồng tư vấn cho giao dịch.

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup, việc huy động thành công khoản vay hợp vốn xanh cho thấy sự tin tưởng và đồng hành của các ngân hàng quốc tế với các cam kết về phát triển bền vững của Vingroup, trong đó, nổi bật nhất là khát vọng đưa VinFast trở thành nhà sản xuất xe điện thông minh toàn cầu, chế tạo ra các phương tiện giao thông thân thiện môi trường.

Trước đó, vào tháng 9/2021, Vinpearl - thành viên của Vingroup, đồng thời là nhà phát triển và vận hành dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, đã phát hành thành công 425 triệu USD trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu./.

Lưu tin
Tin nổi bật
Có thể bạn quan tâm