Nhà máy sản xuất vaccine của Vingroup tại Hoà Lạc: Khẩn trương tuyển người

VietTimes – Thông báo tuyển dụng của Vingroup được đăng tải ít ngày sau khi dự án Nhà máy sản xuất vaccine của tập đoàn này tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc được cho phép thi công trong thời gian Hà Nội giãn cách. 

Vaccine Covid-19 (Nguồn: Reuters)

Vaccine Covid-19 (Nguồn: Reuters)

Tập đoàn Vingroup vừa đăng tải thông tin trên Linkedin về việc tìm kiếm nhân sự trong các lĩnh vực khác nhau liên quan đến nghiên cứu và phát triển vaccine, dược phẩm và quản lý sản xuất.

Theo đó, các vị trí mà Vingroup tuyển dụng bao gồm: Giám đốc công thức và hoàn thiện sản phẩm; Giám đốc đóng gói; Trưởng bộ phận tuân thủ và các vấn đề quy định của CMC; Trưởng phòng kỹ thuật; Trưởng phòng phát triển; Quản lý xác thực; Trưởng phòng quản lý chất lượng; Quản lý kho.

Ít ngày trước, như VietTimes từng đề cập, UBND Tp. Hà Nội đã phê duyệt cho dự án Nhà máy sản xuất vaccine của Vingroup tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc được phép hoạt động trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Vingroup cho biết đang hợp tác với Công ty Arcturus (Mỹ) để chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng Covid-19, dự kiến ​​bắt đầu thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam từ tháng 8/2021. Nếu thành công, Vingroup sẽ có khả năng sản xuất từ 100 đến 200 triệu liều vaccine/năm.

Arcturus Therapeutics là một công ty sản xuất thuốc RNA giai đoạn lâm sàng, tập trung vào việc phát triển vaccine phòng bệnh truyền nhiễm và các bệnh hiếm gặp về gan, hô hấp. Công ty này đã phát triển một loại vaccine phòng Covid-19 sử dụng công nghệ mRNA, tương tự như vaccine của Pfizer và Moderna.

Đầu tháng 6/2021, Vingroup đã “bắt tay” với Việt Á Corp thành lập CTCP Công nghệ sinh học Vinbiocare với trọng tâm là sản xuất thuốc, hóa dược, dược liệu, bao gồm sản xuất vaccine, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ./.