Vinacapital Ventures rót vốn vào nền tảng kết nối thương mại điện tử Ecomobi

VietTimes -- Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures mới đây đã công bố việc đầu tư vào Ecomobi - nền tảng trung gian kết nối thương mại điện tử xã hội hàng đầu khu vực ở Đông Nam Á. Với sự dẫn dắt của VinaCapital Ventures, các tập đoàn Naver, GS Shop, và Quỹ đầu tư Line cũng tham gia vào thương vụ đầu tư này.
Ảnh chụp trang chủ Ecomobi
Ảnh chụp trang chủ Ecomobi 

Thành lập vào năm 2016, Ecomobi đã hợp tác với các nhà xuất bản và thúc đẩy thương mại thông qua các nền tảng truyền thông xã hội đa chiều như Facebook, YouTube, Zalo và Instagram.

Bằng cách sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, tin nhắn trao đổi tự động, Ecomobi giúp các thương hiệu và sàn thương mại điện tử bán sản phẩm thông qua việc kết nối với hàng ngàn người có tầm ảnh hưởng lớn (KOLs), dùng các đánh giá tích cực, quảng bá giá trị sử dụng và trải nghiệm sản phẩm tiếp cận với số lượng lớn người đang theo dõi họ trên các mạng xã hội.

Chỉ trong hai năm, Ecomobi đã tăng trưởng ấn tượng và doanh thu tăng đáng kể, không chỉ từ Việt Nam và Indonesia mà cả từ các thị trường láng giềng như Thái Lan và Singapore.

Các đối tác bán hàng của Ecomobi tại Đông Nam Á có thể kể đến các trang thương mại điện tử lớn như Tokopedia, Shopee, Tiki và Lazada và các thương hiệu lớn như Sony, Samsung, Vascara và Juno… Ecomobi hiện đang phát triển mạnh mẽ ở Indonesia, Việt Nam, Thái Lan và Singapore.

Tới năm 2018, Ecomobi đã giúp hơn 100 thương hiệu và trang thương mại điện tử bán khối lượng hàng hóa và dịch vụ có giá trị hơn 100 triệu USD thông qua 30.000 kênh mạng. Năm 2019, công ty đang trên đà tăng trưởng gấp đôi so với năm trước.

Đánh giá về thương vụ này, ông Trần Nhật Khanh – Giám đốc Quỹ đầu tư công nghệ VinaCapital Ventures - cho biết Ecomobi là một ví dụ hoàn hảo trong định hướng xây dựng hoạt động kinh doanh của mình ở tầm khu vực ngay từ những ngày đầu thành lập. Ecomobi đã học hỏi rất nhiều từ quy mô thương mại điện tử khổng lồ của Indonesia và áp dụng kinh nghiệm vào thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, ông Trương Công Thành, CEO và Nhà sáng lập Ecomobi, tỏ ra hào hứng với việc hợp tác với VinaCapital Ventures và các nhà đầu tư tham gia cùng.

“Năm nay và năm sau, chúng tôi hướng đến việc ra mắt tại Malaysia và Philippines, và chúng tôi mong muốn mở rộng sang các thị trường khác trong khu vực và khả năng vươn ra tầm thế giới” - ông Thành chia sẻ tham vọng phát triển của Ecomobi trong thời gian tới./.