Vietnam Airlines vẫn bay đến Jakarta sau vụ khủng bố đẫm máu

Liên quan đến vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Jakarta, Indonesia, tối ngày 14/1, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines )thông báo, hiện tại, kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ Jakarta của hãng không bị ảnh hưởng.
Vietnam Airlines vẫn bay đến Jakarta sau vụ khủng bố đẫm máu

Theo đó, trong ngày 14/1, chuyến bay VN631 khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh đã hạ cánh an toàn tại sân bay Jakarta lúc 13 giờ (giờ địa phương) và chuyến bay VN630 khởi hành từ Jakarta đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16 giờ 50 phút (giờ địa phương). 

Đại diện Vietnam Airlines thường xuyên cập nhật tình hình tại thị trường. Trên cơ sở tình hình thực tế, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong các thông báo tiếp theo.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, tính đến thời điểm này, không có người Việt Nam nào thương vong trong các vụ nổ bom và đấu súng tại trung tâm thủ đô Jakarta ngày 14/1.

Đại sứ quán đã lập đường dây nóng số 0811161025 về những thông tin liên quan đến người Việt và hỗ trợ cộng đồng người Việt nếu cần.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nêu rõ Việt Nam lên án vụ tấn công khủng bố ngày 14/1 tại thủ đô Jakarta, Indonesia khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công khủng bố xảy ra cùng ngày tại thủ đô Jakarta, Indonesia, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nói: "Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ Indonesia và gia đình các nạn nhân và tin tưởng mạnh mẽ rằng thủ phạm của vụ tấn công sẽ bị trừng trị thích đáng."

Trước đó, vụ tấn công xảy ra trưa 14/1, trong đó 7 vụ đánh bom liên hoàn tại trung tâm thương mại Sarinah và một cuộc đọ súng bên ngoài một quán cà phê Starbucks đối diện với trung tâm thương mại này.

Lực lượng an ninh Indonesia triển khai trên một đường phố ở Jakarta sau vụ nổ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ít nhất 7 người đã thiệt mạng, gồm 2 dân thường, trong đó có một công dân người Hà Lan, và 5 đối tượng tấn công, trong đó có 2 phần tử đánh bom liều chết. Ngoài ra có 20 người bị thương.

Cảnh sát Jakarta khẳng định không còn đối tượng tấn công nào xung quanh trung tâm thương mại Sarinah và lực lượng an ninh đã kiểm soát tình hình. Ngoài ra, cảnh sát đã bắt giữ 4 đối tượng tình nghi dính líu đến vụ tấn công trên.

Theo Vietnam+