Vietnam Airlines mong khách hàng thông cảm vì sự cố hy hữu của chuyến bay VN237

VietTimes – Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) vừa chính thức lên tiếng về sự cố liên quan đến chuyến bay VN237 Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh ngày 04/7.
Sự cố hy hữu của chuyến bay VN237.
Sự cố hy hữu của chuyến bay VN237.

Cụ thể, trong thông cáo vừa phát đi, Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN237 (giờ khởi hành dự kiến 09h55) hành trình từ Hà Nội đi Tp. Hồ Chí Minh ngày 04/7 được khai thác bằng tàu Boeing 787-9 số đăng ký VN863 bị chậm 03 giờ vì lý do kỹ thuật. Theo đó, trong quá trình kéo đẩy tàu bay để chuyển sang vị trí đón khách chuyến VN237, cửa trước của tàu bay đã bị ống lồng xô lệch khỏi vị trí ban đầu.

VNA đã khẩn trương bố trí tàu bay khác để vận chuyển khách. Hiện nay, tàu đã được đưa vào xưởng để đánh giá và khắc phục ngay trong thời gian sớm nhất.

“Đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm từ hành khách bị ảnh hưởng dây chuyền từ sự việc này”, đại diện VNA nhấn mạnh.

Được biết, máy bay vừa gặp sự cố - chiếc Boeing 787-9 Dreamliner mang số hiệu VN237 – là một trong những đầu bay hiện đại nhất, xịn nhất mới được đưa vào trang bị trong đội bay của VNA.

X.T