Vietcombank tìm người thu hộ nợ từ Vinalimex HCM

VietTimes - Không thu được gốc lãi, Vietcombank HCM đang muốn bán đấu giá tài sản là quyền thu hồi nợ tại CTCP Xuất nhập khẩu Hạt điều & Hàng nông sản thực phẩm TP. HCM (VINALIMEX J. CO HOCHIMINH CITY).
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet
Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - VCB) chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh vừa phát đi thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản.

Cụ thể, tài sản bán đấu giá là quyền thu hồi các khoản nợ của CTCP Xuất nhập khẩu Hạt điều & Hàng nông sản thực phẩm TP. HCM (VINALIMEX J. CO HOCHIMINH CITY) tại VCB CN TP. HCM  và VCB chi nhánh Bình Tây với giá trị khoản nợ tạm tính đến 13/11/2017 là 139,76 tỷ đồng và 514.123 USD (trong đó nợ gốc là hơn 72,3 tỷ đồng và 392.210 USD); tiền lãi tiếp tục phát sinh từ 14/11/2017.

Giá khởi điểm cho 2 quyền thu hồi nợ này là tối thiểu 82 tỷ đồng.

Tổ chức đấu giá tài sản phải đảm bảo 5 tiêu chí bắt buộc, bao gồm: Có hồ sơ pháp lý doanh nghiệp phù hợp, có năng lực kinh nghiệm, có phương án đấu giá khả thi hiệu quả, có cơ sở trang thiết bị cần thiết và có thù lao dịch vụ đấu giá và chi phí đấu giá phù hợp.

Được biết, VINALIMEX J. CO HOCHIMINH CITY được thành lập năm 1984, là một trong những công ty hàng đầu về xuất khẩu nhân điều ở Việt Nam và cũng là một trong những thành viên sáng lập hiệp hội điều Việt Nam.

Lĩnh vực sản xuất của công ty gồm: Chuyên kinh doanh hạt điều, nông lâm thủy sản và hàng công nghiệp thực phẩm; Chế biến hạt điều xuất khẩu và chế biến các sản phẩm tận dụng từ phế liệu của hạt điều; Xuất khẩu các mặt hàng : Hạt điều, dầu điều, nông lâm thủy sản, vật tư máy móc thiết bị, hàng công nghiệp thực phẩm,...; Nhập khẩu các mặt hàng : Điều thô, nông lâm thủy hải sản, máy móc thiết bị, phụ tùng, nguyên liệu, bao bì phục vụ cho sản xuất đồ uống và thực phẩm chế biến, vật liệu xây dựng, vật tư nông nghiệp, các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu; Chế tạo, cung cấp thiết bị chuyên dùng cho ngành chế biến hạt điều; Kinh doanh nhà, cho thuê nhà xưởng, văn phòng kho bãi.