Video: Người Hải Phòng còn nhớ “King” Leandro?!

VietTimes -- Cho đến bây giờ, sau rất nhiều biến cố cùng vô số cầu thủ ngoại đến và đi, CĐV Hải Phòng vẫn luôn dành tình cảm cho Leandro.
“King Lean” (Vua Leandro), cách người hâm mộ Hải Phòng gọi tên anh.
“King Lean” (Vua Leandro), cách người hâm mộ Hải Phòng gọi tên anh.

Đầu quân cho Hải Phòng (thời đó là Vicem Hải Phòng) từ năm 2008, tiền vệ người Brazil ngay lập tức đặt dấu ấn nơi hàng tiền vệ đội bóng đất Cảng.

Nhãn quan tinh tế, kỹ thuật thượng thừa, và những pha đá phạt, ta-lông, giật gót “chưa từng có” ở mặt bằng V-league, anh là trái tim nơi hàng tiền vệ và giúp đội nhà giành ngôi Á quân V.League 2010.

Sau 68 lần ra sân, tiền vệ từng được đạo tạo ở Santos – câu lạc bộ đã sản sinh ra những Pele, Neymar - đã ghi tới 53 bàn thắng cho đội bóng của thành phố hoa phượng đỏ.

Không quá khi nói rằng, Leandro đã làm cho người dân đất Cảng “phát điên” bởi những pha xử lý đúng chất Samba của mình. SVĐ Lạch Tray, sân nhà của Vicem Hải Phòng ngày ấy, lúc nào cũng chật cứng khán giả và mỗi khi Leandro có bóng, từng lớp sóng người lại dồn lên phấn khích…

“King Lean” (Vua Leandro), cách người hâm mộ Hải Phòng gọi tên anh, đơn giản đã nói lên tầm quan trọng của Leandro tại đây.

Mùa giải 2010 – 2011, Leandro dời đất Cảng để cập bến Gò Đậu, trở thành thành viên của “gã nhà giàu” Becamex Bình Dương, với một khoản phí lót tay khủng.

Tuy nhiên, vì những câu chuyện ngoài bóng đá, sự nghiệp của Leandro không được phất như mong đợi, thậm chí còn có tin anh bị đồng đội cô lập vì bệnh “sao”.

Năm 2012, Leandro âm thầm rời Việt Nam và lang bạt qua nhiều xứ sở.

Hiện tại, Leandro đang thi đấu cho CLB Osotspa Samut Prakan ở Giải bóng đá Vô địch Quốc gia Thái Lan - Thai Premier League.

Những pha bóng này đã khiến Lạy Trach bao lần "nổi sóng"...

X.T