Vì sao Bill Gates cấm vợ con ông sử dụng sản phẩm của Apple?

Tuy các con của Bill Gates đã hỏi xin được sử dụng sản phẩm của Apple, chúng lại được cung cấp các sản phẩm của Microsoft thay thế.
Vì sao Bill Gates cấm vợ con ông sử dụng sản phẩm của Apple?

Có thật là Bill Gates, một con người vĩ đại trong làng công nghệ, đã cấm gia đình sử dụng các sản phẩm đến từ đối thủ truyền kiếp - Apple - hay không?

Đúng là vậy, trong năm 2009, vợ Bill Gates - bà Melinda Gates - đã tiết lộ với báo giới rằng bà và 3 đứa con không được phép sử dụng các sản phẩm của Apple. "Có rất ít thứ bị cấm trong gia đình tôi, trong đó iPod và iPhone là thứ các con chúng tôi không được phép sử dụng. Tuy nhiên tôi nhìn các bạn tôi sử dụng iPhone thì tôi thấy cũng hay đấy chứ." Melinda Gates chia sẻ, bà thú nhận rằng các sản phẩm của Apple đôi lúc cũng khiến bà xiêu lòng.

Năm 2012, trong một cuộc phỏng vấn bà cho biết rằng luật cấm vẫn còn hiệu lực tuy các con của ông bà đã hỏi sử dụng sản phẩm của Apple, nhưng chúng được cung cấp các sản phẩm của Microsoft thay thế.

Tuy nhiên trong năm 2014, người ta đã phát hiện Bill Gates đang sử dụng một chiếc iPhone 5s màu trắng có gắn case màu đỏ, sau đó ông xác nhận rằng đó chỉ để phục vụ việc thử nghiệm hiệu năng của đối thủ.

Lí giải cho điều này, Bill Gates và gia đình ông được coi là gương mặt đại diện cho Microsoft. Apple đã từng kiện Microsoft ra toà cho nên sự căng thẳng giữa hai công ty lớn dần, nếu Bill Gates hay bất kì ai trong gia đình ông sử dụng sản phẩm từ đối thủ sẽ gây tiếng xấu cho cả công ty và có thể ông không còn được các nhân viên coi trọng. Vậy nên việc cấm gia đình ông sử dụng sản phẩm của đối thủ là điều hợp lí.

Một điều thú vị nữa là ngôi nhà của ông toạ lạc ở Lake Washington được thiết kế trên một chiếc máy tính Mac.

Theo Trí thức trẻ